Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giới thiệu cơ bản về CV xin việc

Go down

Giới thiệu cơ bản về CV xin việc Empty Giới thiệu cơ bản về CV xin việc

Bài gửi by taocvtimviec on Tue Jun 30, 2020 4:02 pm

Giới thiệu cơ bản về CV xin việc Cv_tim12

CV xin việc là gì?

CV xin việc là dạng viết tắt của cụm từ Curiculum Vitae. Đây là một bản sơ yếu lý lịch nhằm tóm tắt mọi thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp của ứng viên để giúp cho các nhà tuyển dụng có cơ sở để đánh giá năng lực của một ứng viên. Chính vì thế, mẫu CV xin việc không phải là một bản sơ yếu lí lịch tự thuật dành cho ứng viên. Hiện nay, tạo CV xin việc là yếu tố rất quan trọng và thậm chí là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể quyết định ứng viên không phù hợp cho vị trí công việc hay không.

Khi quyết định tham gia ứng tuyển cho một vị trí nhất định, vị trí đó không chỉ có duy nhất bạn ứng tuyển mà sẽ có đến hàng nghìn ứng viên cùng xếp hồ sơ mong muốn được nhận vào làm việc. Do đó, hiểu ý nghĩa của CV xin việc là gì không khác gì một cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Một nhà tuyển dụng sẽ dựa vào một CV xin việc mẫu thật chuyên nghiệp của ứng viên để có thể đưa ra được những đánh giá bước đầu về ứng viên đó. Do vậy, một CV của ứng viên cần phải có thật nhiều sáng tạo trong đó. Viết CV càng ấn tượng bao nhiêu thì cánh cửa tới với công việc mơ ước của bạn sẽ càng rộng mở hơn bấy nhiêu.

CV bản cứng là gì?

CV bản cứng là sản phẩm CV sau khi đã hoàn thiện được xuất ra, in ra giấy, có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm cả ảnh ứng viên, rồi được gửi tới địa chỉ tuyển dụng cụ thể. Khác với CV bản mềm được lưu trữ trên máy tính, điện thoại… thì CV bản cứng sẽ có yêu cầu khắt khe hơn, đòi hỏi ứng viên phải trau chuốt và đầu tư chỉn chu ngay từ đầu vì sửa chữa một lỗi sai vô cùng mất công. Vị trí dán ảnh phải ngay ngắn, thông tin phải chính xác, một số đơn vị tuyển dụng cũng yêu cầu có chữ ký và ghi rõ họ tên vào cuối bản CV.

Thông thường, hiện nay rất ít nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp CV bản cứng mà chúng ta chỉ sử dụng khi tới buổi hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số tổ chức, đơn vị đặc thù, thuộc quyền quản lý của Nhà nước như trường học, đơn vị nội vụ… sẽ yêu cầu bạn gửi hồ sơ ứng tuyển dưới dạng bản cứng.

Giới thiệu cơ bản về CV xin việc Cover-10

Các bước để sở hữu một CV bản cứng như sau:

Bước 1: Có một file CV bản mềm hoàn chỉnh, định dạng PDF để cố định phần trình bày không bị lỗi hay xê dịch gây mất mỹ quan.
Bước 2: Copy file CV vào USB hoặc lưu trữ trên các kho dữ liệu trực tuyến mà bạn đang sử dụng như email, Driver, Dropbox…
Bước 3: Tại cửa hàng in ấn, sử dụng USB hoặc đăng nhập vào kho dữ liệu trực tuyến để tải về file CV cần in.
Bước 4: Trước khi in ấn, hãy rà soát một lượt các thông tin trên CV của mình, kiểm tra phương pháp in, mực in, giấy in… có đủ chất lượng yêu cầu hay không.
Bước 5: Dán ảnh chân dung kích cỡ 3×4 vào mẫu CV bản cứng vừa in xong ở đúng vị trí.

Địa Chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao - Star Tower, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://cv.timviec.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taocvtimviec/

Twitter: https://twitter.com/taocvtimviec/

Linkedin: http://www.linkedin.com/in/taocvtimviec/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZlOmBqZNjzwv0TZ413dj3g
taocvtimviec
taocvtimviec

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 30/06/2020
Đến từ : Tầng 2, tòa nhà Ngôi Sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

https://cv.timviec.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết