Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bạn đang tái chế hộp sữa của mình hoàn toàn sai. Bí ẩn tái chế: Hộp sữa và nước trái cây

Go down

Bạn đang tái chế hộp sữa của mình hoàn toàn sai. Bí ẩn tái chế: Hộp sữa và nước trái cây Empty Bạn đang tái chế hộp sữa của mình hoàn toàn sai. Bí ẩn tái chế: Hộp sữa và nước trái cây

Bài gửi by vietduc1231 Sun Oct 04, 2020 2:06 pm

Quá trình tái chế giấy và vật liệu nhựa cũng như tái chế phế liệu tổng hợp đã quen thuộc với hầu hết chúng ta. Nhưng còn đối tác lai của họ, thùng carton? Nhiều thùng giấy và nhựa hỗn hợp không được tái chế, đóng góp vào 78 triệu tấn chất thải bao bì tại các bãi chôn lấp của U. S. tính đến năm 2015.
Mặc dù thực tế là 92% người tiêu dùng được khảo sát bởi Hội đồng Carton của Bắc Mỹ cho biết họ mong muốn bao bì thực phẩm của họ được tái chế, nhiều chương trình tái chế của thành phố không chấp nhận các hộp giấy / nhựa lai, bao gồm hộp đựng nước trái cây và hộp kem. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đang đạt được rất nhiều tiến bộ trong lĩnh vực tái chế này. 61% số người được khảo sát vào năm 2017 cho biết họ tái chế các hộp thực phẩm và đồ uống, so với 50% vào năm 2015.
Dưới đây là một số thông tin giúp làm sáng tỏ việc tái chế thùng carton.
Điều gì tạo nên hộp sữa / nước trái cây?
Là một loại bao bì cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, thùng carton rất dễ nhận biết và có sẵn trong hai loại - có kệ ổn định (hoặc vô trùng) và tủ lạnh (đầu hồi).
Như tên cho thấy, các thùng carton có kệ ổn định , có thể được đặt trên các kệ hàng và được sử dụng chủ yếu để đựng nước trái cây, sữa, sữa đậu nành, súp, nước dùng và rượu được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Các thùng carton lạnh được tìm thấy trong các khu vực tủ lạnh của các cửa hàng tạp hóa và chứa các sản phẩm như sữa, nước trái cây, kem và các chất thay thế trứng.
Các thùng carton cần ít tài nguyên thiên nhiên hơn để vận chuyển do tỷ lệ sản phẩm trên bao bì hiệu quả. Trung bình, một sản phẩm được bán trong một thùng carton ổn định trên kệ là

94 phần trăm sản phẩm và 6 phần trăm bao bì . Điều này có nghĩa là tiêu thụ nhiên liệu và phát thải khí nhà kính được giảm bớt vì các sản phẩm trong thùng carton có thể được vận chuyển bằng cách sử dụng ít xe tải hơn.
kệ hộp nước trái cây trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng

Giấy, nhựa và nhôm được xếp cùng nhau để tạo thành thùng carton: Một thùng carton có giá ổn định điển hình trung bình có 74% giấy, 22% nhựa và 4% nhôm. Một hình thức quen thuộc của bao bì này là súp hoặc hộp rượu không được làm lạnh.
Các thùng carton lạnh bỏ qua lớp nhôm và thường chứa 80% giấy và 20% kết hợp nhựa để giữ chất lỏng. Hội đồng Carton của Canada cung cấp thông tin rộng rãi về  thành phần của các loại thùng carton khác nhau và khả năng tái chế của chúng.
Lưu ý:  Có những sản phẩm khác mà chúng tôi thường gọi là “thùng carton” - hộp đựng kem và thùng hàng mang đi. Nhưng từ quan điểm tái chế, những loại này không giống như các loại thùng carton có giá trị sử dụng ổn định và trong tủ lạnh và không được bao gồm trong danh mục thùng carton có thể tái chế.
Các nhà sản xuất thùng carton có trách nhiệm hàng đầu
Vai trò của bạn trong việc cải tiến tái chế bắt đầu từ lối đi của cửa hàng. Hãy dành thời gian xem nhà sản xuất thùng carton trước khi mua. Tìm kiếm các công ty đã tham gia sáng kiến ​​tái chế của Hội đồng Carton: Tetra Pak , Elopak , SIG Combibloc và Evergreen Packaging .
Tại sao tôi nên tái chế thùng carton?
Tái chế các thùng giấy của bạn là một cách tuyệt vời để loại bỏ rác thải không cần thiết ra khỏi bãi chôn lấp, nhưng đóng góp xanh của bạn có thể bắt đầu khi bạn đi mua sắm. Tìm các thùng có chứa vật liệu tái chế. Bạn sẽ tiết kiệm năng lượng bằng cách chọn gói sản phẩm bền vững ngay từ đầu.
Bạn đang tái chế hộp sữa của mình hoàn toàn sai. Bí ẩn tái chế: Hộp sữa và nước trái cây 58345126_bdbfa6533b_z-600x399

Chất lượng cao của các vật liệu được sử dụng trong các thùng carton khiến chúng rất mong muốn được tái sản xuất thành các sản phẩm mới. Tất cả ba vật liệu được sử dụng để làm thùng carton đều có thể được tái sử dụng. Thách thức là tách các thành phần đó trong quá trình tái chế. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách rửa sạch thùng carton trước khi đưa vào chương trình lề đường của bạn, nếu nó được chấp nhận (kiểm tra xem người vận chuyển tại địa phương của bạn có chấp nhận thùng giấy / nhựa bằng mã ZIP của bạn hay không )
Các nhà sản xuất thùng carton cam kết tăng cường khả năng tiếp cận tái chế thùng carton ở Hoa Kỳ, tránh vứt bỏ tại các bãi chôn lấp và đảm bảo rằng các vật liệu được sử dụng để làm thùng carton được tái sử dụng sau khi sản phẩm mà họ chứa đựng đã hết. Tái chế mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất bằng cách giảm chi phí mua giấy và nhựa mới để làm thùng carton tiếp theo mà họ vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
Những quan niệm sai lầm phổ biến về thùng carton
Các thùng carton không thể tái chế: Sai
Thùng carton có thể tái chế. Được làm từ hầu hết là giấy, các thùng carton có nhu cầu cao để được sản xuất thành các sản phẩm mới. Các nhà sản xuất thùng carton đã tham gia lực lượng trong Hội đồng Carton để tăng cường khả năng tiếp cận tái chế thùng carton trên khắp Hoa Kỳ. Đến nay, khả năng tái chế thùng carton đã tăng từ 37% số hộ gia đình năm 2011 lên 62% năm 2018.
Làm sao chuyện này lại xảy ra? Hội đồng Carton đã làm việc với những người chơi chính trong ngành công nghiệp tái chế, từ các cơ sở tái chế đến các nhà máy giấy, để đảm bảo rằng các thùng carton được xử lý đúng cách tại các cơ sở tái chế.

Có hơn 2.000 chương trình tái chế thùng carton trên toàn quốc. Nếu hiện tại bạn chưa có, chương trình tái chế thùng carton có thể sẽ sớm đến với bạn!
Tôi không thể tái chế các thùng carton vì chúng không có biểu tượng: Sai
Để đủ điều kiện cho biểu tượng tái chế, việc tái chế sản phẩm đó phải có sẵn cho phần lớn các hộ gia đình ở Hoa Kỳ . Quy trình này được quy định bởi Ủy ban Thương mại Liên bang. Trong khi các thùng carton đang tiến triển theo hướng đặt biểu tượng tái chế trên các gói hàng, nhiều thùng carton vẫn chưa có biểu tượng này.
Kiểm tra xem bạn có thể tái chế thùng carton tại địa phương hay không bằng cách truy cập  Hội đồng Carton hoặc Tìm kiếm tái chế Earth911 .
Các thùng được tráng sáp: Sai
Các thùng carton không chứa bất kỳ chất sáp nào và không có trong nhiều năm.
Thùng giấy hiện đại được làm chủ yếu từ giấy. Các thùng carton có nắp đậy (hoặc trong tủ lạnh) chứa thêm các lớp nhựa, trong khi các thùng vô trùng (hoặc có giá để hàng) chứa thêm các lớp nhựa và nhôm.
Các thùng carton được thiết kế để giữ cho sản phẩm bên trong luôn tươi mới nhất có thể, chặn ánh sáng và không khí có thể làm hỏng sản phẩm.
Một sự thật thú vị về thùng giấy: Nhãn mác nhiều màu sắc bên ngoài được in trên lớp nhựa mỏng. Khi được tái chế, loại bỏ lớp đó sẽ để lại những sợi giấy có giá trị được sử dụng để tạo ra các sản phẩm giấy mới.
Hãy xem xét sâu hơn về giải phẫu của một thùng carton.  Ảnh: Carton Council
HÃY XEM XÉT SÂU HƠN VỀ GIẢI PHẪU CỦA MỘT THÙNG CARTON. ẢNH: CARTON COUNCIL

Tái chế Carton hoạt động như thế nào?
Điều gì xảy ra với thùng carton đó sau khi được nhặt từ thùng tái chế của bạn?

Thông thường, hành trình của nó bắt đầu tại một cơ sở thu hồi vật liệu, nơi nó được phân tách khỏi chất thải và các loại rác tái chế khác.
Từ đó, các thùng giấy được chuyển đến các nhà máy giấy, nơi chúng được trộn với nước trong một máy xay khổng lồ được gọi là máy nghiền bột hydra. Quá trình này tách giấy khỏi nhựa và nhôm. Sau khi quá trình phân tách hoàn tất, sợi giấy đã sẵn sàng để chuyển đổi thành các sản phẩm mới như khăn giấy, giấy văn phòng, và thậm chí vật liệu xây dựng tùy thuộc vào khu vực của quốc gia và nhà máy.
Vật liệu nhựa và nhôm cũng được thu thập từ quá trình nghiền hydra. Nhựa, khi được tái sử dụng một cách riêng biệt, thường được sử dụng để đóng thùng vận chuyển và vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, ở Bắc Mỹ, nó thường được để ở trạng thái kết hợp với nhôm, tạo ra một vật liệu gọi là hỗn hợp poly / al. Hỗn hợp poly / al có một thị trường sử dụng thứ cấp hạn chế, nhưng một số nhà máy đã có thể sử dụng nó để tạo ra năng lượng cho các cơ sở của họ.
Tôi Cần Biết Gì Về Tái Chế Thùng Carton?
Luôn kiểm tra với dịch vụ tái chế hoặc xử lý chất thải tại địa phương của bạn để biết các hướng dẫn về tái chế trong cộng đồng của bạn. Bán tải lề đường ngày càng phổ biến nhưng vẫn chưa có mặt ở khắp mọi nơi.
Đảm bảo loại bỏ bất kỳ nắp đậy, ống hút hoặc các phụ kiện khác đi kèm với bao bì của bạn. Họ đi trong rác.
Chỉ tái chế các thùng rỗng. Việc tái chế chúng không cần phải rửa sạch, nhưng nó giúp đảm bảo rằng thùng chứa rỗng, cũng như giúp giảm các vấn đề về mùi hoặc sâu bệnh tiềm ẩn trong rác tái chế.

Không cần thiết phải làm phẳng các thùng carton của bạn và trên thực tế, nó có thể làm chậm quá trình tái chế.
Khi nghi ngờ, hãy giữ nó ra. Quy tắc chung này rất quan trọng với tất cả các hoạt động tái chế. Thay vì có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn tái chế tại địa phương của bạn, hãy giữ lại những vật liệu mà bạn không chắc chắn về việc tái chế của mình.

vietduc1231
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết