Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bao hiem xa hoi la gi

Go down

Bao hiem xa hoi la gi Empty Bao hiem xa hoi la gi

Bài gửi by niemtinbaohiem Mon Nov 16, 2020 11:00 am

Hiện nay nhiều người mới đi lao động không hiểu rõ về bảo hiểm xã hội là gì? Những chế độ của bhxh sẽ mang lại quyền lợi và lợi ích nào cho người tham gia? Để giải đáp những thắc mắc đó, bạn hãy cùng https://niemtinbaohiem.com/ tìm hiểu những nội dung đấy qua bài viết dưới đây nhé.
Bảo hiểm xã hội là phần thay thế bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi thu nhập giảm hoặc mất do sức khỏe lao động giảm sút, ốm đau bệnh tật, thai sản hoặc người hết tuổi lao động, trên cơ sở đóng vào quỹ bhxh.
Bảo hiểm xã hội được nhà nước bảo hộ theo quy định pháp luật nhằm đảm bảo an toàn về đời sống cho người lao động và gia của chính họ. Bhxh góp phần bảo vệ an toàn xã hội và cũng là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của nước nhà.
Hiện nay trên thị trường kinh doanh bảo hiểm xã hội có 2 loại bảo hiểm xã hội chính đấy là bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện, mình cùng tìm hiểu nội dung nhé.
Bảo hiểm xã hội bắt buộc
Bhxh bắt buộc là loại bảo hiểm dành cho người lao động và chủ sử dụng lao động phải đóng. Thông thường khi làm hợp đồng lao động sẽ có điều khoản về quyền lợi được đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Chủ sử dụng lao động và người lao động cùng nhau chi trả cho khoản thanh toán bảo hiểm nay. Khi ấy chủ sử dụng lao động phải thanh toán phần nhiều hơn.
Bảo hiểm xã hội được áp dụng khi các đối tượng lao động tham gia hợp đồng lao động trên 3 tháng và không được xác định thời hạn nghỉ trong hợp đồng.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Bảo hiểm xã hội tự nguyện không mang hình thức bắt buộc tất cả mọi người phải tham gia. Trong đó, khi người tham gia có thể tùy chọn mức mua bảo hiểm để phù hợp với tài chính, thu nhập của bản thân.
Bhxh sẽ dựa trên khoản mua bảo hiểm của bạn để đánh giá chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động.
Trường hợp người tham gia gặp ốm đau bệnh tật, sinh con hay thất nghiệp đều được bảo hiểm hỗ trợ một phần về tài chính.
Chi tiết bạn có thể xem thêm tại: https://niemtinbaohiem.com/bao-hiem-xa-hoi-la-gi/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết