Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Huong dan ke khai bao hiem xa hoi qua mang don gian nhat

Go down

Huong dan ke khai bao hiem xa hoi qua mang don gian nhat Empty Huong dan ke khai bao hiem xa hoi qua mang don gian nhat

Bài gửi by niemtinbaohiem Fri Nov 20, 2020 8:20 am

Nhằm giúp mọi người thực hiện kê khai bhxh một cách thuận lợi và tránh được những rắc rối. Hôm nay niemtinbaohiem xin chia sẻ bài viết hướng dẫn kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng chính xác nhất hiện nay.
Hiện nay việc kê khai bảo hiểm xã hội online (bảo hiểm xã hội điện tử) là hình thức thực hiện các thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội theo quyết định số 528/QĐ-BHXH. Bảo hiểm xã hội điện tử là hình thức mới và ưu việt hơn so với hình thức kê khai bảo hiểm truyền thống, hình thức này đang được các đông đảo đơn vị quản lý lao động tìm hiểu và đăng ký thực hiện.
Khai báo bảo hiểm xã hội online là việc doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kê khai và nộp hồ sơ qua mạng tại các cổng thông tin giao dịch của các cơ quan bảo hiểm.
Hồ sơ kê khai bảo hiểm và nộp qua mạng được các cơ quan bảo hiểm chấp thuận giống như kê khai truyền thống tại các cơ quan bảo hiểm.
Hiện nay khai bảo hiểm xã hội điện tử là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và áp dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng mà nó đem tới.
Để kê khai bảo hiểm bạn cần chuẩn bị trước những thủ tục liên quan sau:
Hệ thống máy tính có kết nối internet: Khi khai báo hồ sơ bhxh các doanh nghiệp cần thực hiện trên hệ thống máy tính và gửi qua hệ thống của bhxh Việt Nam. Song song với đó là quá trình xử lý và tiếp nhận hồ sơ của cơ quan bhxh cũng được thực hiện trên hệ thống internet.
Chữ ký điện tử (chữ ký số): Là dạng thông tin được đi kèm với văn bản kê khai nhằm mục đích xác nhận người tạo lập và dữ liệu kê khai đó được thừa nhận về mặt pháp lý. Trong quá trình khai báo bảo hiểm xã hội online chữ ký số được sử dụng với 2 mục đích chính là giao dịch bhxh điện tử với cơ quan bhxh Việt Nam và ký nộp cho cơ quan bhxh khi thực hiện xong việc kê khai.
Tải phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội: Là công cụ giúp chủ sở hữu lao động thực hiện khai báo thông tin hồ sơ bhxh với cơ quan bhxh Việt Nam thông qua dịch vụ giá trị gia tăng I-Van.
Chi tiết bạn có thể xem tại đây: https://niemtinbaohiem.com/huong-dan-ke-khai-bao-hiem-xa-hoi-qua-mang/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết