Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tra cuu bhyt

Go down

Tra cuu bhyt Empty Tra cuu bhyt

Bài gửi by niemtinbaohiem Sat Nov 21, 2020 10:45 am

Thông tin thẻ bảo hiểm y tế của bản thân khi tham gia có chính xác không, và những những quyền lợi của bản thân khi tham gia bảo hiểm y tế như thế nào? Hôm nay https://niemtinbaohiem.com/ sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn 4 cách tra cứu BHYT đơn giản và và chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.
Cách 1: Cách tra cứu BHYT thông qua mã số BHYT
Hiện nay thông tin tham gia bảo bhyt của bạn được mã thẻ thể hiện trên thẻ bảo hiểm y tế của bạn. Mã số của thẻ bhyt được chia thành 4 ô chứa 15 ký tự, trong đó
1. Ô thứ nhất gồm 2 ký tự: Là ô thể hiện mã đối tượng tham gia được ký hiệu bằng chữ theo bảng chữ cái latinh. Hiện nay mã tham gia bhyt có 44 mã thuộc các nhóm được chia thành các nhóm như:
Nhóm người lao động và người sử dụng lao động đóng gồm các mã: DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK.
Nhóm người được ngân sách nhà nước đóng gồm các mã: QN, CA, CY, XN, MS, CC, Ck, CB, KC, HD, TE, BT, HN, Dt, Dk, XD, TS, TC, TQ, TV, TA, TY, HG, LS, PV.
Nhóm người đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình mã GD.
Nhóm do ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng gồm các mã: CN, HS, SV, GB.
Nhóm người do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng gồm các mã: HT, TB, NO, CT, XB, TN, CS.
2. Ô thứ hai gồm 1 ký tự bằng chữ số: Gồm các chữ số từ 1 tới 5 thể hiện mức hưởng bảo hiểm y tế từ theo từng đối tượng tham gia trong đó:
Ký tự số 1: Gồm mã CC và TE được quỹ bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh.
Ký tự số 2: Gồm mã CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS được quỹ bảo hiểm chi trả 100% chi phí khi đi thăm khám và chữa bệnh nhưng có giới hạn đối với một số thuốc, hóa chất… theo quy định của luật bảo bảo hiểm y tế).
Ký tự số 3: Gồm mã HT, TC, CN được quỹ bảo hiểm chi trả 95% chi phí phi tham gia thăm khám và chữa bệnh.
KÝ tự số 4: Gồm mã DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK, TB, NO, CT, XB, TN, CS, XN, MS, HD, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, HS, SV, GB, GD được quỹ bảo hiểm y tế chi trả 80% chi phí khi tham gia khám chữa bệnh.
Ký tự số 5: Gồm các mã QN, CA, CY được quỹ bảo hiểm chi trả 100% chi phí khi tham gia thăm khám chữa bệnh (kể cả chi phí sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh ngoài phạm vi bhyt).
3. Ô thứ ba gồm 2 ký tự bằng chữ số: Gồm các số từ 01 đến 99, là mã tỉnh thành phát hành thẻ bhyt. 4. Ô thứ tư gồm 10 ký tự bằng chữ số: Là mã định danh duy nhất được cấp cho người tham gia bhyt. Như vậy bạn có thể tra cứu thông tin dễ dàng thông qua mã số trên thẻ bhyt của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất.
Chi tiết các cách còn lại bạn có thể xem tại bài viết sau: https://niemtinbaohiem.com/tra-cuu-bhyt/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết