Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Backlink la gi ? Cach di backlink hieu qua trong SEO

Go down

Backlink la gi ? Cach di backlink hieu qua trong SEO Empty Backlink la gi ? Cach di backlink hieu qua trong SEO

Bài gửi by backlinkaz Tue Nov 24, 2020 8:58 am

Backlink là một khái niệm không còn xa lạ với anh em làm SEO. Tuy nhiên một số anh em chân ướt chân ráo mới vào nghề seo chưa biết backlink là gì và cách đi backlink thế nào cho hiệu quả thì nên xem thêm bài viết của mình dưới đây. Cùng bắt đầu tìm hiểu nào!
Backlink là một liên kết được trỏ từ một website khác trỏ về website của mình. Ở đây có thể minh họa là một liên kết trỏ từ website B về Website A. Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc dành cho các bạn làm seo nói riêng và marketing online nói chung.
Bài viết mà Thethao247 viết về BacklinkAZ có 1 từ “dịch vụ backlink” được bôi đậm và có màu cam khác với tông màu đen của toàn bộ văn bản. Khi bạn click vào chữ có màu này thì nó ra liên kết của trang backlinkaz.com. Như vậy ở đây là trang Thể thao 247 có bài viết đã tạo ra 1 backlink chất lượng cho trang backlinkaz.com rồi nhé. Như vậy các bạn đã trả lời được cho câu hỏi “backlink là gì” hay “link là gì” chưa ?
Để hiểu rõ hơn thế nào gọi là chất lượng và các khái niệm liên quan khác thì theo dõi tiếp bên dưới đây theo chia sẻ của chuyên gia seo Phan Tài nhé.
Khi hiểu backlink trong seo là gì rồi thì chúng ta cần biết thêm các khái niệm liên quan đến backlink. Cụ thể là:
Anchor Text: là một khái niệm để nói về từ khóa được liên kết với 1 backlink nào đó (Hyberlink). Khi click vào từ khóa đó thì nó sẽ cho ra 1 trang liên kết khác. Đó gọi là anchor text. Ở ví dụ mô tả trên trang Thethao247 ở trên thì từ ” Dịch vụ backlink” đó chính là anchor text. Anchor Text dùng để tăng thứ hạng từ khóa nhất định nào đó theo ý muốn.
Backlink Dofollow: Là loại backlink mà khi tạo ra sẽ truyền toàn bộ sức mạnh cho link được liên kết. Các Seoer khi tiến hành đi backlink thì sẽ rất thích đi link dofollow, vì nó sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc SEO từ khóa hơn.
Backlink Nofollow: Là loại link mà có sự liên kết từ trang web B về trang web A nhưng chỉ số sức mạnh từ B về A ko toàn phần giống như Dofollow. Việc dùng link nofollow trên các trang web có thể tùy biến được nhằm đa dạng hóa nguồn backlink và tạo ra sự tự nhiên khi ko tối ưu hóa quá liều backlink
Naked URL: Là những URL trần. Khi nói Naked URL nhiều người không hiểu nhưng đây là một khái niệm chuẩn trong SEO để mô tả về URL trần. Một loại backlink vô cùng tốt khi đi backlink. Nó giúp tạo ra sự tự nhiên và ko tối ưu quá liều khi sử dụng anchor text chính xác.
Internal link: Trái ngược với backlink là Internal. Đây là những liên kết bên trong 1 website giữa các bài viết, các trang hay các chuyên mục với nhau. Một cách gọi khác của Internal link là liên kết nội bộ. Mình sẽ có bài viết chi tiết giới thiệu về vấn đề này sau.
UR DR: là chỉ số thể hiện sức mạnh của Website thông qua công cụ phân tích Ahrefs. UR là từ viết tắt của “URL Rating” – thể hiện sức mạnh và uy tín của 1 link mà chúng ta đang phân tích. DR là từ viết tắt của “Domain Rating” – là chỉ số thể hiện sức mạnh của domain đó, cụ thể hơn là toàn bộ trang web.
PA DA: là chỉ số thể hiện sức mạnh thông qua công cụ MOZ. Tương tự Ahrefs cho ra 2 chỉ số DR và UR thì thằng MOZ cũng cho ra 2 chỉ số là PA và DA. PA = Page Authority để thể hiện sức mạnh và uy tín của 1 trang( 1 url) tương tự UR của Ahrefs. DA = Domain Authority là chỉ số thể hiện độ uy tín và sức mạnh của toàn bộ domain đang nói đến. DA gần như = DR trong Ahrefs.
TF CF: là chỉ số thể hiện sức mạnh và tính liên quan chủ đề nội dung website hay URL đang được đề cập đến. Đây là một chỉ số của công cụ Majestic. Các chỉ số này được giới PBN thường phân tích để chọn lọc và sử dụng để mua các domain hết hạn về sử dụng.
Lưu ý: Các chỉ số UR DR PA DA TF CF đều là của bên thứ 3 chứ không phải Google. Tất cả chỉ mang tính chất tương đối để tham khảo chứ không thể quyết định thứ hạng từ khóa trong các công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy cũng không nên quá chú trọng chỉ số làm gì nhiều.
Chi tiết bạn có thể xem thêm trại: https://backlinkaz.com/backlink-la-gi/backlinkaz

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 31/08/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết