Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cach suu loi file csv bi loi fort va khong chia cot khi tai o ahref

Go down

Cach suu loi file csv bi loi fort va khong chia cot khi tai o ahref Empty Cach suu loi file csv bi loi fort va khong chia cot khi tai o ahref

Bài gửi by backlinkaz Wed Nov 25, 2020 8:44 am

Anh em làm seo hay gặp trường hợp file csv bị lỗi font và không đúng định dạng, mở ra không được, không chia cột. Vậy cách mở file csv không bị lỗi font là như thế nào, chia lại cột ra sao, thao tác có dễ không? Trong bài viết này BacklinkAZ sẽ hướng dẫn chi tiết giúp mọi người nhé.
File CSV là gì ?
CSV là từ viết tắt của “Comma Separated Values“. Đây là 1 dạng file tương tự như định dạng của xls và xlsx của Excel. Nhưng được sử dụng để các bảng tính có quy mô nhỏ, đơn giản và dung lượng nhẹ.
File .CSV xuất hiện khi chúng ta download các file báo cáo ở nhiều trang phân tích dữ liệu online và 1 số phần mềm phân tích website trong seo Offline như: Ahrefs, Keyword IO tool, Screaming Frog, Website Auditor…
Phần mềm mở File CSV
Cũng giống như file xls và .xlsx, file .csv đều được mở bằng phần mềm Microsoft Office Excel, phiên bản nào cũng được. Tuy nhiên ưu tiên sử dụng mở bằng Excel các phiên bản từ Excel 2013, Excel 2016 trở lên 2019.
Tại sao lại lỗi định dạng font file CSV
Khi chúng ta xuất (Export) hoặc download các file báo cáo từ ở online hay offline ra file csv thì sẽ gặp 1 số lỗi định dạng. Nguyên nhân gây lỗi font csv là do không chọn đúng bảng mã Unicode (UTF-Cool hoặc nó auto đổi định dạng sang bảng mã khác như VNI hay gì đó. Mình sẽ đơn cử 1 vấn đề khi xuất báo cáo về Keyword Research ở Ahrefs.
Chi tiết bạn có thể xem ở bài viết sau: https://backlinkaz.com/sua-loi-file-csv-bi-loi-font-khong-chia-cot/


backlinkaz

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 31/08/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết