Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Dong bao hiem xa hoi bao nhieu nam thi duoc huong luong huu?

Go down

Dong bao hiem xa hoi bao nhieu nam thi duoc huong luong huu? Empty Dong bao hiem xa hoi bao nhieu nam thi duoc huong luong huu?

Bài gửi by niemtinbaohiem Wed Dec 09, 2020 3:25 pm

Hiện nay rất nhiều người lao động tham gia bảo hiểm xã hội đang qua tâm tới vần đề đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm thì được hưởng lương hưu để đáp ứng được hưởng quyền lợi hưu trí khi tới tuổi về hưu theo đúng yêu cầu của pháp luật.
Chế độ hưu trí là một trong những giải pháp ưu việt nhằm đảm bảo sự ổn định lâu dài trong cuộc sống của người lao động khi họ suy giảm khả năng lao động, đến tuổi về hưu và không còn khả năng tạo ra thu nhập. Để hiểu rõ hơn hãy cùng đi tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây nhé.
Theo điều 56 luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định mức hưởng lương hưu hàng tháng khi tham gia bảo hiểm như sau: Từ ngày 01/01/2018, mức hưởng lương hưu hàng tháng của người tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện tại điều 54 của luật này thì được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương đóng bhxh theo quy định tại điều 62 của luật này và tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau:
Người lao động là nam giới nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, năm 2022 trở đi được tính là 20 năm.
Người lao động là nữ nghỉ hưu vào năm 2018 trở đi thì được tính là 15 năm.
Theo quy định của luật bhxh trong trường hợp người tham gia là nữ 15 năm đầu tham gia bảo hiểm xã hội được hưởng 45% mức bình quân tiền lương hàng tháng đóng bhxh, sau đó cứ mỗi năm được tính thêm 2%. Do đó để đạt mức tối đa lên tới 75% thì người tham gia phải đóng bảo hiểm xã hội tới thời gian là 30 năm.
Chi tiết sẽ có trong bài viết sau: https://niemtinbaohiem.com/dong-bao-hiem-xa-hoi-bao-nhieu-nam-thi-duoc-huong-luong-huu/


niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết