Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cach tinh luong huu bao hiem xa hoi tu nguyen

Go down

Cach tinh luong huu bao hiem xa hoi tu nguyen Empty Cach tinh luong huu bao hiem xa hoi tu nguyen

Bài gửi by niemtinbaohiem Tue Jan 19, 2021 9:18 am

Chế độ hưu trí là một trong những chế độ nằm trong danh sách của bảo hiểm xã hội tự nguyện. Khi này người tham gia bảo hiểm sẽ được tích lũy và hưởng những mức lương hưu khác nhau theo mỗi tháng khi họ đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Cùng Niềm Tin Bảo Hiểm tìm hiểu bài viết sau đây để biết được cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện như thế nào và các điều kiện khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện mới nhất năm 2021
Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện của người tham gia bảo hiểm được tính dựa theo quy định trong Luật bảo hiểm xã hội. Trong đó có quy định rõ tại điều 71 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:


Tại điều 74 đối với mức lương hưu hàng tháng của người lao động. Kể từ ngày bắt đầu có hiệu lực 01 tháng 01 năm 2018, mức lương hưu của người lao động có ghi rõ tại Điều 73 của Luật được tính theo 45% mức bình quân thu nhập hàng tháng mà người tham gia bảo hiểm đóng.

Xem thêm: Thời điểm đủ 5 năm liên tục trên thẻ BHYT

Theo đó cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện dựa theo cả số năm đóng bảo hiểm theo điều 79 Luật bảo hiểm như sau:

Đối với lao động là nam giới khi nghỉ hưu vào năm 2018 sẽ tính là 16 năm, như vậy là tăng dần lên vào năm 2019 sẽ là 17 năm, 2021 là 19 năm, còn đối với năm 2022 trở lên là 20 năm.
Đối với lao động là nữ giới bắt đầu nghỉ hưu từ năm 2018 trở lên là 15 năm.
Và dựa theo số mức thời gian nghỉ hưu theo quy định thì người lao động nêu trên cứ thêm mỗi năm sẽ được tính thêm 2%, tối đa lên tới mức là 75%. Tóm lại cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ dựa theo số thâm niên làm việc của người tham gia bảo hiểm, mức phí đóng bảo hiểm, thời điểm bắt đầu nghỉ việc.

Với những chia sẻ mà Niềm Tin Bảo Hiểm đưa ra ở trên bạn đã biết cách tính chưa. Nếu chưa bạn có thể xem chi tiết hơn tại nguồn bài viết: https://niemtinbaohiem.com/cach-tinh-luong-huu-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 31

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết