Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thu tuc cap lai the bhyt bi mat

Go down

Thu tuc cap lai the bhyt bi mat Empty Thu tuc cap lai the bhyt bi mat

Bài gửi by niemtinbaohiem Fri Jan 22, 2021 9:34 am

Thẻ bảo hiểm y tế là một trong những loại giấy tờ đặc biệt quan trọng để đảm bảo quyền lợi khi tham gia khám, chữa bệnh. Vậy nếu chẳng may bị làm mất thẻ bảo hiểm y tế thì phải làm như thế nào? Thủ tục cấp lại thẻ BHYT như thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng Niềm Tin Bảo Hiểm tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục cấp lại thẻ bhyt bị mất 2021
Khi bị mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Đây là thắc mắc của nhiều người khi chẳng may làm mất thẻ. Hiện nay, để hỗ trợ người tham gia bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm xã hội đã triển khai nhiều hình thức làm đơn đề nghị cấp lại thẻ. Hãy tham khảo hai cách sau đây nhé.

Thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế bị mất trực tiếp
Theo quy định tại Khoản 4 Điều 27 Quyết định 595/QĐ-BHXH, thủ tục cấp lại thẻ bhyt bị mất 2021 diễn ra như sau:


Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: tờ khai tham gia và điều chỉnh thông tin bảo hiểm y tế theo mẫu TK1-TS. Đối với các đơn vị người sử dụng lao động, cần điền vào bảng kê khai thông tin theo mẫu D01-TS.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại thẻ bảo hiểm y tế:

Với những người tham gia bảo hiểm thuộc đối tượng do cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc huyện thu, nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm cấp huyện.
Với những người tham gia bảo hiểm thuộc đối tượng do cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh trực tiếp thu, nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm cấp tỉnh.
Bước 3: Giải quyết hồ sơ

Căn cứ vào Tờ khai tham gia và điều chỉnh thông tin bảo hiểm mà bạn cung cấp, cơ quan bảo hiểm sẽ kiểm tra và xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ đề nghị xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế đủ điều kiện thì sẽ được cấp lại thẻ.

Như đã biết theo Luật bảo hiểm y tế 2014, trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan bảo hiểm xã hội phải cấp lại thẻ bảo hiểm cho người dân. Thế nhưng, để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, khoản 2 Điều 30 Quyết định 595/2017 đã nêu rõ thời gian cấp thẻ khi bị mất thẻ bảo hiểm y tế.

Trường hợp không cần thay đổi thông tin: Cấp lại thẻ trong ngày khi đã nhận đủ hồ sơ theo quy định.
Trường hợp thay đổi thêm thông tin: Không quá 3 ngày kể từ khi nhận đơn đề nghị cấp thẻ.
Như vậy, người tham gia bảo hiểm y tế có thể được cấp lại thẻ khi bị mất ngay trong ngày nếu nộp đủ hồ sơ.

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết khi bị mất thẻ bảo hiểm y tế. Người tham gia bảo hiểm có thể làm thủ tục cấp lại thẻ theo hai cách là nộp hồ sơ trực tiếp và qua Cổng Thông tin Dịch vụ công Quốc gia. Hy vọng rằng qua bài viết này của Niềm Tin Bảo Hiểm bạn có thể biết được quy trình xin cấp lại thẻ khi không may bị mất để việc thăm khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Nguồn bài viết: https://niemtinbaohiem.com/mat-the-bao-hiem-y-te/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết