Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vieclam123.vn chia sẻ cách viết CV xin thực tập chuẩn nhất

Go down

Vieclam123.vn chia sẻ cách viết CV xin thực tập chuẩn nhất Empty Vieclam123.vn chia sẻ cách viết CV xin thực tập chuẩn nhất

Bài gửi by vieclam123cvxinviec Fri Feb 05, 2021 5:20 pm

Thực tập là một giai đoạn quan trọng mà hầu hết sinh viên nào cũng phải trải qua. Cách viết CV xin thực tập có một số điểm đặc biệt cần lưu ý không giống những cách viết CV thông thường khác. Vậy viết CV xin thực tập như thế nào là chuẩn nhất? Vieclam123.vn sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

1. Cách viết CV xin thực tập chi tiết
Khi viết CV xin thực tập ở một công ty, doanh nghiệp nào đó, sinh viên cần lưu ý một số điều sau:

1.1. Độ dài của CV xin thực tập
Trên thực tế thì không có quy định nào về độ dài của CV nhưng thường các ứng viên chỉ để khoảng 1 - 2 trang A4. Vì vậy đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì chỉ cần viết 1 mặt giấy A4 là đủ. Đừng cố gắng viết lan man quá dài vì như vậy sẽ làm nhà tuyển dụng khó chịu.

1.2. Nội dung trong CV xin thực tập
Cũng như cách viết các CV khác, CV xin thực tập cũng cần có đầy đủ các phần sau:

Tiêu đề CV

Phần tiêu đề CV bạn có thể lược bỏ hoặc để tên chính mình, không nên để tiêu đề là "CV" nhé, vì nhà tuyển dụng thừa hiểu đây là CV rồi.

Thông tin cá nhân

Mục này bạn cần điền những thông tin liên hệ của bản thân như: ảnh cá nhân, họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email,... Hãy chắc chắn điền các thông tin liên hệ thật chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên hệ cho bạn. Bạn nên chọn một bức ảnh mà bạn cảm thấy mình đẹp nhất cho phần này vì nhà tuyển dụng thường "nhìn mặt mà bắt hình dong" khi lọc CV ứng viên đấy.

Mục tiêu nghề nghiệp

Viết một mục tiêu nghề nghiệp ngắn ngọn cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn làm gì và đạt được gì trong tương lai, phần này bạn có thể phân làm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Quá trình học tập

Ở mục này bạn chỉ nên viết cấp học cao nhất của hiện tại của bạn, bạn học trường gì, khoa nào, sinh viên năm mấy, điểm trung bình hiện tại là bao nhiêu?. Đừng ghi quá dài quá trình học từ cấp 1 đến cấp 2, điều này sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá thấp CV xin việc của bạn.

Chứng chỉ

Hãy điền những thông tin về chứng chỉ mà bạn đặt được ở phần này, nếu có nhiều chứng chỉ thì chỉ nên chọn những cái liên quan tới công việc đang tìm.

Thành tích học tập

Hãy ghi các học bổng, giải thưởng mà bạn đạt được trong quá trình học vào đây, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Nhưng nếu không có thành tích gì xuất sắc thì có thể bỏ phần này trong CV, không nên ghi thành tích không liên quan như "giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp năm lớp 2" vào đâu nhé.

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy cố gắng nêu ra một số bài tập lớn hay dự án mà giảng viên đã giao cho bạn khi học. Đừng ngần ngại ghi những kinh nghiệm đó vào CV vì nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển hay không.

Kỹ năng

Mục kỹ năng rất cần thiết đối với CV xin thực tập, vì các bạn sinh viên mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm nên nhà tuyển dụng đòi hỏi họ cần có kỹ năng phù hợp với công việc. Ví dụ nếu bạn xin thực tập telesale thì bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết phục người khác,...

Sở thích

Mục sở thích tưởng như không quan trọng trong CV nhưng nhiều khi nhà tuyển dụng cũng dựa vào nó để quyết định tuyển dụng ứng viên hay không. Ví dụ bạn đang xin thực tập viết content marketing thì sở thích đọc sách, truyện sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn.

Người tham chiếu

Mục người tham chiếu bạn có thể để thông tin liên hệ của giảng viên để các doanh nghiệp có thể đối chiếu những thông tin trong CV của bạn. hãy liên hệ trước với người tham chiếu trước khi ghi thông tin của họ vào CV nhé.

Nguồn: https://vieclam123.vn/cach-viet-cv-xin-thuc-tap-b1506.html

vieclam123cvxinviec

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 05/02/2021

vieclam123cvxinviec likes this post

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết