Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tại sao mã hóa dữ liệu là cần thiết?

Go down

Tại sao mã hóa dữ liệu là cần thiết? Empty Tại sao mã hóa dữ liệu là cần thiết?

Bài gửi by Huynhminh Thu Mar 11, 2021 5:35 pm

Tại sao cần mã hóa dữ liệu?

Quyền riêng tư

Mã hóa hay còn gọi là Encryption đảm bảo rằng không ai có thể đọc thông tin liên lạc hoặc dữ liệu ở chế độ nghỉ ngoại trừ người nhận dự kiến hoặc chủ sở hữu dữ liệu hợp pháp. Điều này ngăn những kẻ tấn công, mạng quảng cáo, nhà cung cấp dịch vụ Internet và trong một số trường hợp, chính phủ chặn và đọc dữ liệu nhạy cảm.

Bảo mật

Mã hóa giúp ngăn vi phạm dữ liệu, cho dù dữ liệu đang chuyển tiếp hay ở trạng thái nghỉ. Nếu một thiết bị của công ty bị mất hoặc bị đánh cắp và ổ cứng của nó được mã hóa đúng cách, dữ liệu trên thiết bị đó sẽ vẫn được bảo mật. Tương tự, thông tin liên lạc được mã hóa cho phép các bên liên lạc trao đổi dữ liệu nhạy cảm mà không làm rò rỉ dữ liệu.

Tính toàn vẹn của dữ liệu

Giải pháp Encryption cũng giúp ngăn chặn các hành vi độc hại như các cuộc tấn công trên đường dẫn. Khi dữ liệu được truyền qua Internet, mã hóa (cùng với các biện pháp bảo vệ toàn vẹn khác) đảm bảo rằng những gì người nhận nhận được không bị giả mạo trên đường đi.

Xác thực

Mã hóa khóa công khai, trong số những thứ khác, có thể được sử dụng để xác định rằng chủ sở hữu của trang web sở hữu khóa cá nhân được liệt kê trong chứng chỉ TLS của trang web. Điều này cho phép người dùng trang web chắc chắn rằng họ được kết nối với trang web thực.
Quy định
Vì tất cả những lý do này, nhiều quy định của ngành và chính phủ yêu cầu các công ty xử lý dữ liệu người dùng phải giữ cho dữ liệu đó được mã hóa. Ví dụ về các tiêu chuẩn quy định và tuân thủ yêu cầu mã hóa bao gồm HIPAA, PCI-DSS và GDPR.

>>> Xem chi tiết Encryption là gì?

Một số thuật toán mã hóa phổ biến là gì?

Các thuật toán mã hóa đối xứng thường được sử dụng bao gồm:
- AES
- 3-DES
- TUYẾT
Các thuật toán mã hóa bất đối xứng thường được sử dụng bao gồm:
- RSA
- Mật mã đường cong elip
Nguồn bài viết: cloudflare

Huynhminh

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 01/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết