Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Top 7 loại hoa quả nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Go down

Top 7 loại hoa quả nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ Empty Top 7 loại hoa quả nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bài gửi by ipreg Thu May 06, 2021 11:38 am

Ngoài thịt và cá, các mẹ bầu cũng cần bổ sung một số loại hoa quả vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Vậy các chị em có thắc mắc “mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?” thì mới cung cấp đủ dưỡng chất cho bà bầu. Để biết được điều này thì hãy cùng iPREG tham khảo bài viết sau đây nhé!
Xem thêm: https://ipreg.vn/hoa-qua-nen-an-khi-mang-thai-3-thang-dau.html
Khi phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng trong tam cá nguyệt thứ nhất là thời điểm thai nhi được hình thành, vì vậy, mẹ bầu phải cẩn trọng hơn khi ăn uống để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Ở giai đoạn này, các chị em nên chọn những loại trái cây sau đây vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khỏe của thai phụ.
Quả lựu
Lựu giúp phòng tránh nguy cơ thiếu máu và ngăn ngừa tình trạng rạn da trong ba tháng đầu của thai kỳ. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có hàm lượng chất chống oxy hóa vượt trội và cung cấp một lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ dưỡng da cho bà bầu.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai được khuyến cáo là chỉ nên ăn tối đa một quả lựu/ ngày.
Top 7 loại hoa quả nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ Unname10
Nho
Quả nho có chứa lượng axit folic đủ cung cấp cho nhu cầu thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên. Ngoài ra, loại hoa quả này có chứa 85% là nước nên việc ăn nho khi mang thai cũng là cách bổ sung chất lỏng tự nhiên cho cơ thể.
Đu đủ chín
Trong đu đủ chín có chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt, magie và không có nhiều tinh bột, do đó, nó giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và hỗ trợ hệ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.
Chuối chín
Chuối là một loại trái cây được các bác sĩ khuyên dùng trong thời gian đầu của thai kỳ, bởi nó sẽ giúp cho bà bầu hạn chế được sự khó chịu khi ốm nghén. Mặt khác, lượng Kali có trong loại hoa quả này sẽ giúp hạn chế tình trạng phù nề khi mang thai.
Táo
Theo nghiên cứu cho thấy rằng táo có chứa lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam và rất giàu chất xơ. Vì vậy, nếu trong giai đoạn đầu thai kỳ, các chị em ăn táo sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng hen suyễn và dị ứng ở trẻ sau sinh.
Xoài chín
Xoài chín là nguồn bổ sung vitamin A và C tuyệt vời cho phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ nhất. Loại trái cây này sẽ giúp các mẹ bầu tạo ra một màng bảo vệ vững chắc khỏi những vi khuẩn gây hại.
Kiwi
Hàm lượng axit folic trong kiwi giúp cho thai nhi tránh khỏi nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh. Thêm vào đó, việc mẹ bầu ăn quả kiwi hàng ngày sẽ làm giảm khả năng mắc các bệnh hen suyễn cho trẻ khi chào đời.
Top 7 loại hoa quả nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ 9105ee10
Tại sao bà bầu nên ăn trái cây?
Các loại vitamin và khoáng chất có trong hoa quả là những hợp chất rất cần thiết cho sự phát triển mô, tế bào, não bộ, xương, thị giác và hệ thống miễn dịch của thai nhi.
Ngoài ra, loại thực phẩm này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón ở phụ nữ mang thai. Trái cây còn giúp cho mẹ bầu có thể kiểm soát được cân nặng và hạn chế nguy cơ bị bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Trên đây là những chia sẻ của iPREG về vấn đề “mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?” và một số lợi ích mà trái cây mang lại cho mẹ bầu. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp các chị em có thể xây dựng được một chế độ dinh dưỡng thai kỳ hợ


ipreg

Tổng số bài gửi : 135
Join date : 27/01/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết