Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CÓ CẦN BÁC SĨ HỖ TRỢ KHI TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Go down

CÓ CẦN BÁC SĨ HỖ TRỢ KHI TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ HAY KHÔNG? Empty CÓ CẦN BÁC SĨ HỖ TRỢ KHI TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Bài gửi by nguyenthi Tue Apr 28, 2020 3:29 pm

Vật lý trị liệu nhằm giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động, việc tập vật lý trị liệu tại nhà có thể áp dụng để người bệnh thấy thoải mái hơn, tuy nhiên dù có tập tại nhà hay ở đâu thì vẫn cần hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên môn. Sau đây là những thông tin về việc tập vật lý trị liệu tại nhà bạn nên biết:

Vật lý trị liệu là gì ?

Vật lý trị liệu là những phương pháp điều trị như nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập nhằm phục hồi chức năng vận động của bệnh nhân hậu phẫu thuật và giảm bớt những biến chứng có thể xảy ra.

Vật lý trị liệu tại nhà là quá trình trị liệu được thực hiện tại nhà, được áp dụng khi có sự cho phép của bác sĩ tùy vào tình trạng bệnh cụ thể.

Những đối tượng được chỉ định tập Vật lý trị liệu ?

Bác sĩ sẽ hướng dẫn các bệnh nhân tập vật lý trị liệu đối với:

Tất cả những bệnh nhân sau khi trải qua việc phẫu thuật.

Những người bệnh bị chấn thương trong sinh hoạt, hoặc khi chơi thể thao…

Áp dụng với các bệnh lý về thần kinh, xương, cơ, khớp nhưng không có chỉ định phẫu thuật.

Đặc biệt một số bệnh lý được điều trị chuyên sâu bằng phương pháp vật lý trị liệu như:

Đau do chấn thương sau thể thao.
Đau cổ gáy – viêm quanh khớp vai.
Đau lưng do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm cột sống
Đau dây thần kinh, cơ, xương, khớp.
Phục hồi chức năng sau phẫu thuật xương, khớp.
Phục hồi chức năng cho các bệnh nhân di chứng sau tai biến mạch máu não.
Đau đầu mất ngủ.

Thời gian hợp lý để tập vật lý trị liệu là bao lâu ?

Các bài tập sẽ được lặp lại hoặc thay đổi tùy thuộc vào bệnh lý hoặc sự tiến triển của bệnh nhân trong quá trình tập luyện.

Những trường hợp bệnh nhân phải trải qua những ca phẫu thuật lớn, phức tạp thì bệnh nhân cần phải tập tại Bệnh viện dưới sự giám sát, hướng dẫn và trợ giúp của các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có chuyên môn.

Sau khi xuất viện, người bệnh sẽ được bệnh viện phục hồi chức năng bình dương hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo là bệnh nhân tập đúng thì người bệnh cần phải tái khám tại Bệnh viện để được Bác sĩ kiểm tra, đánh giá kết quả phục hồi khoảng 1-2 tuần/lần.

Những lưu ý khi vật lý trị liệu tại nhà, bệnh nhân cần ghi nhớ:

Khi tập vật lý trị liệu tại nhà bệnh nhân và người nhà cần phải theo dõi, phát hiện kịp thời các vấn đề bất thường và thông báo với bác sĩ chuyên trách để nhanh chóng kiểm tra và điều chỉnh việc tập luyện cho thích hợp.

Ở khả năng cho phép, cần cố gắng giúp người bệnh đạt đến mức tối đa trong các hoạt động sống hằng ngày, như vậy việc hồi phục của bệnh nhân sẽ nhanh hơn.

Trong quá trình hồi phục chức năng cần lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi kỹ thuật vận dụng. Đồng thời cần dự phòng trước những điều có hại, những hậu quả thứ phát có thể gặp phải do bệnh nhân không vận động lâu ngày.

Quá trình vật lý trị liệu tại nhà phải cộng tác chặc chẽ cùng các chuyên ngành y học khác nhau trong việc chẩn đoán, lượng giá, điều trị và bình phục. Hơn nữa, quá trình ứng dụng các phương pháp vật lí trị liệu cần phải diễn ra nhanh hơn và sớm hơn, cùng với kỹ thuật đúng, tăng cường hiệu quả điều trị.

Với đội ngũ các bác sĩ cũng như kỹ thuật viên vật lý trị liệu nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm của khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đức Điệp, bệnh nhân sẽ được tư vấn liệu trình điều trị hợp lý và đảm bảo theo sát người bệnh trong quá trình điều trị để kịp thời phát hiện những nguy cơ nguy hiểm, từ đó có những điều chỉnh hợp lý, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Kềm Duy cung cấp: kềm cắt móng | kềm cắt da giá rẻ TPHCM | Hoa lan toda bán hoa lan hồ điệp | lan hồ điệp tím | chậu lan hồ điệp | lan hồ điệp giá rẻ TPHCM

nguyenthi

Tổng số bài gửi : 40
Join date : 29/08/2019

https://www.kemduy.com

Về Đầu Trang Go down

CÓ CẦN BÁC SĨ HỖ TRỢ KHI TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ HAY KHÔNG? Empty Re: CÓ CẦN BÁC SĨ HỖ TRỢ KHI TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Bài gửi by nguyenthi Mon May 25, 2020 3:31 pm

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Tai biến mạch máu não dẫn đến đột quỵ là 1 trong 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu chỉ sau bệnh tim và ung thư. Một thống kê khác của Hội Đột quỵ Mỹ cũng đã chỉ ra rằng, cứ 4 giây lại có thêm một người bị tai biến mạch máu não và cứ 4 phút lại có một người trên thế giới tử vong do tai biến mạch máu não.

CÓ CẦN BÁC SĨ HỖ TRỢ KHI TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ HAY KHÔNG? Cach-tap-vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chu-nang-nguoi-benh-sau-tai-bien-mach-mau-nao-750x400

Những bệnh nhân tai biến mạch máu não phải đối mặt với di chứng nặng nề ở nhiều mức độ khác nhau và thường dẫn đến khuyết tật nhiều nhất. Hiện tại, có rất nhiều biện pháp can thiệp, điều trị bệnh nhân di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não, một số trường hợp điều trị bằng các phương pháp phục hồi chức năng, một số trường hợp điều trị bằng vật lý trị liệu tai biến mạch máu não hoặc các biện pháp kết hợp.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn,các bệnh án thường quy tại bệnh viện Phục hồi chức năng bác sĩ Hoàng Thái khoa vật lý trị liệu 24H đã trình bày bệnh án và các phương pháp phục hồi chức năng cho bệnh nhân liệt nửa người sau tai biến mạch máu não.

Ngoài phương pháp ban đầu khám lâm sàng, cận lâm sàng, chụp CT, cộng hưởng từ, các bác sĩ tại bệnh viện Phục hồi chức năng đưa ra bảng đánh giá mức độ vận động, đánh giá thăng bằng, đánh giá tình trạng tâm thần tối thiểu, nhận thức và rối loạn nuốt cho bệnh nhân…..

Từ những lượng giá đó, Khoa Nội thành lập nhóm phục hồi chức năng gồm các bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, KTV hoạt động trị liệu, KTV ngôn ngữ trị liệu và KTV dụng cụ chỉnh hình, điều dưỡng, cùng thảo luận, xây dựng kế hoạch chi tiết phác đồ điều trị phục hồi chức năng sau tai biến cho bệnh nhân theo từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn có các kỹ thuật khác nhau phù hợp với tình trạng cụ thể của người bệnh trong giai đoạn đó. 

Song song với quá trình điều trị phục hồi chức năng, các kỹ thuật viên sẽ thường xuyên giao tiếp, nắm bắt, hỗ trợ tâm lý người bệnh, giúp người bệnh, giải tỏa lo lắng, lo âu,mặc cảm, đồng thời tư vấn cho người bệnh và gia đình người bệnh cách phòng ngừa di chứng và tai biến tái phát.

Bác sĩ Hoàng Thái khuyến cáo “Khả năng phục hồi tốt nhất của người bệnh liệt nửa người sau khi xảy ra các tai biến mạch máu não là dưới 6 tháng,do đó, người bệnh cần tập phục hồi chức năng càng sớm càng tốt, việc tập luyện phục hồi chức năng sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh các chức năng vận động, ngôn ngữ, tự phục vụ sinh hoạt bản thân, sớm hòa nhập cộng đồng”.
 
Buổi sinh chuyên môn - Khoa vật lý trị liệu 24H đã đón tiếp hơn 90 đại biểu là cán bộ làm công tác Phục hồi chức năng tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và các trung tâm y tế Quận/Huyện trên địa bàn thành phố đến tham dự, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên khoa để cùng góp ý, thảo luận nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân tai biến mạch máu não cũng như các bệnh lý cần điều trị bằng tập phục hồi chức năng sau tai biến. Đây là một hoạt động chuyên môn thường quy của các chuyên khoa đầu ngành dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM.

Tập Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến Mạch Máu Não: https://phuchoichucnangducdiep.com/tap-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao.html

nguyenthi

Tổng số bài gửi : 40
Join date : 29/08/2019

https://www.kemduy.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết