Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Địa Chỉ Tìm Gia Sư Dạy Môn Sinh Tốt Nhất Tại TPHCM

Go down

Địa Chỉ Tìm Gia Sư Dạy Môn Sinh Tốt Nhất Tại TPHCM Empty Địa Chỉ Tìm Gia Sư Dạy Môn Sinh Tốt Nhất Tại TPHCM

Bài gửi by welearngiasu Sun Feb 06, 2022 8:30 pm

Sinh học là một trong những môn học quan trọng thuộc khối Tự nhiên. Nhưng thực tế cho thấy rất ít học sinh xem đây là môn học trọng điểm, ngoại trừ những em có dự định thi Đại Học khối B. Chính vì vậy mà nhiều em học sinh cho rằng môn học này không quan trọng và không cần phải học quá nhiều. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.
Môn Sinh quả thật không phải môn học chính nhưng không kém phần quan trọng trong chương trình học. Trong môn học này, các em sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về con người và môi trường xung quanh. Hơn thế nữa, đối với những em nào có ý định muốn vào các trường Y, Dược thì việc học tốt môn Sinh là điều quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà nếu thành tích học tập môn Sinh kém thì khả năng thi đậu trường Y là hoàn toàn không thể. Vậy nên các em nên tìm gia sư dạy môn Sinh nếu cảm thấy bản thân không thể tự học để đạt điểm số tối đa. Gia sư dạy kèm môn Sinh tại nhà sẽ hướng dẫn các em cách học Sinh hiệu quả và làm thế nào để lấy điểm cao nhất có thể.

Tình hình học tập môn Sinh của các em hiện nay

Chương trình học môn Sinh của nước ta quá nặng về lý thuyết mà thiếu đi những buổi thực hành. Nhất là quá trình phát triển của chuỗi tiến hóa của động – thực vật hay là quá trình trao đổi chất của tế bào. Các em hoàn toàn không thể chứng kiến tận mắt bởi giới hạn về mặt thời gian cũng như thiết bị, mấy móc. Điều này khiến các em rất khó nắm bắt cũng như hiểu sâu về lĩnh vực Sinh học. Chính vì vậy, đa phần học sinh cảm thấy môn Sinh gần giống Lịch sử, thậm chí còn tẻ nhạt và chán hơn môn Sử, với một đống lý thuyết dày cộm, khô khan.
Ngoài ra, các em phải học thuộc để ghi nhớ công thức chứ không biết bản chất. Nhiều em chán nản khi bị mất căn bản và cảm thấy mình chưa đủ năng khiếu theo đuổi môn Sinh. Tâm lý ngại tìm hiểu môn Sinh là tình trạng chung của học sinh nước ta hiện nay.

Gia sư dạy môn Sinh WElearn chia sẻ phương pháp học tập và luyện thi môn Sinh học hiệu quả

Đối với kiến thức lý thuyết môn Sinh
Đầu tiên các em hãy lập một kế hoạch học tập và thời gian biểu cho môn Sinh học thật rõ ràng và hợp lý. Tuần này, sẽ học hết những phần nào, hiểu bằng được các khái niệm nào?
Các em nên sử dụng phương pháp sơ đồ hệ thống hóa kiến thức kiểu bản đồ tư duy để ghi nhớ một cách logic và khoa học nội dung đã học của tất cả các chương. Bởi vì những kiến thức của mỗi chương đều có mối liên hệ với nhau. Trong quá trình ghi lại những nội dung trọng tâm các em nên tìm ra những từ khóa thể hiện nội dung cần nhớ đồng thời đánh dấu và nhớ những từ khóa đó. Đây là đọc hiểu và ghi nhớ tốt nhất.
Ngoài ra, khi học lý thuyết đến phần nào thì các em hãy vận dụng làm bài tập ngay phần đó và hãy suy nghĩ, dự đoán, định hướng các câu hỏi trắc nghiệm có thể ra về vấn đề mà mình đang học. Sau đó các em có thể làm các bài tập trắc nghiệm của chương đó trong các sách trắc nghiệm tham khảo. Có như vậy các em sẽ nắm vững được kiến thức cần nhớ hơn.

Đối với bài tập môn Sinh học
Thực sự thì bài tập Sinh học không hề khó, cái chính là các em rất dễ mắc bẫy từ ngữ trong các câu hỏi dẫn đến việc chọn sai đáp án. Bài tập Sinh gồm có hai dạng cơ bản các em cần phân biệt được các dạng bài để có được những cách giải chính xác.
• Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là các em sẽ giải quyết rất nhanh và chính xác.
• Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, các em cần nắm vững lý thuyết đã học để giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài theo hai bước là biện luận (như: xác định tính trội, tính lặn của gen, quy ước kiểu gen, tìm quy luật di truyền, xác định kiểu gen bố mẹ) sau đó em bắt tay vào vẽ sơ đồ lai, kiểm tra kiểu hình xem đã chính xác chưa và tính toán.
Trong quá trình học môn Sinh các em đừng ngại hỏi người khác, đặc biệt là thầy, cô và các bạn khác. Khi hỏi và được trả lời là một phương pháp để nhớ kiến thức tốt.
Thực tế thì nội dung kiến thức trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Tuy nhiên, để nắm vững và làm tốt được, đòi hỏi học sinh phải có được hệ thống kiến thức nền có ở các cấp học và lớp học trước đó. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em hãy lên kế hoạch ôn tập cho bản thân thật tốt. Hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức mà thầy cô giảng dạy trên lớp, bên cạnh đó các em cần biết quý trọng thời gian ở nhà để hệ thống hóa lại, mở rộng, đào sâu các kiến thức ấy để hướng tới những kết quả tốt trong những kỳ thi.
Nếu các em không đủ tự tin thì hãy tìm gia sư dạy Môn Sinh hỗ trợ tận nhà để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới nhé!
Liên hệ Trung tâm gia sư WElearn:
• Địa chỉ: 38 Đ. Số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
• Hotline: 0789882291
• Mail: welearnvietnam@gmail.com
• Website: https://welearnvn.com
• Facebook: https://www.facebook.com/welearngiasu/
welearngiasu
welearngiasu

Tổng số bài gửi : 289
Join date : 13/03/2021
Đến từ : 28/07/1991

https://welearnvn.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết