Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Phụ Huynh Muốn Tìm Gia Sư Giỏi Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Go down

Phụ Huynh Muốn Tìm Gia Sư Giỏi Cần Lưu Ý Những Điều Gì? Empty Phụ Huynh Muốn Tìm Gia Sư Giỏi Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Bài gửi by welearngiasu Sat Feb 26, 2022 6:37 pm

Tìm gia sư giỏi là việc mà hết thảy các bậc phụ huynh đều mong muốn đạt được. Vậy gia sư giỏi là gì? Liệu đó có phải là “nhân vật” tài năng “xuất chúng”? Đâu là những điều cần lưu ý khi tìm gia sư giỏi dành cho quý phụ huynh? Hãy cùng Trung tâm dạy kèm WElearn “giải phẫu” chủ đề này thông qua quy trình lựa chọn gia sư giỏi nhé!

Bước 1: Xác định nhu cầu thực tế cần tìm gia sư

Mục đích tìm gia sư giỏi là để kết quả học tập của con tiến bộ. Điều này rất đúng nhưng chưa đủ! Bên cạnh việc truyền tải kiến thức nền tảng theo chương trình học các lớp, trẻ cần phát triển về mặt tư duy và đạo đức toàn diện. Chẳng hạn như:
Đối với các môn Toán – Lý – Hóa – Sinh: các môn tự nhiên thường được hướng dẫn theo công thức và dạng bài toán. Tuy nhiên, không nên phó thác cho trẻ làm theo mô típ. Vì như vậy dễ làm trẻ thụ động và chỉ biết làm theo.
Nếu như cùng một dạng bài nhưng yêu cầu đề bài cần thực hiện thêm một bước thì trẻ khó “nhận ra”. Nếu trẻ của bạn đang học theo phương pháp này thì hãy định hướng lại cho chúng. Hướng dẫn chúng cách sử dụng công thức và hiểu rõ nó cặn kẽ. Từ đó trẻ có thể tư duy để áp dụng linh hoạt hơn.
Đối với các môn Văn – Sử – Địa – Anh Văn: đây là nhóm môn xã hội thiên về ghi nhớ và nhìn nhận, đánh giá vấn đề. Một tác phẩm văn học, một sự kiện lịch sử hay đặc điểm, tính chất của vùng địa lý nào đó cần được diễn giải theo ý kiến cá nhân nhưng phải thật chính xác mà không theo khuôn mẫu. Như vậy ngoài việc ghi nhớ trẻ cần học cách diễn đạt ý mình sao cho trôi chảy, thuần thục.
Tự nhiên và Xã hội là hai khối môn trọng tâm được lựa chọn để tìm gia sư dạy kèm. Tuy nhiên để đi sâu vào từng môn tìm nơi trẻ vướng mắc thì cần có sự thấu hiểu của phụ huynh. Vì sao quý phụ huynh tìm gia sư giỏi cho trẻ? Hãy xác định rõ điều trẻ đang cần để tìm sự phù hợp. Nếu có thể quý phu huynh hãy tham khảo ý kiến giáo viên phụ trách môn của chúng.

>>>> Xem thêm:
Gia Sư Gò Vấp - Dạy Kèm Tại Nhà quận Gò Vấp Uy Tín
Gia Sư Phú Nhuận – Dạy kèm tại nhà Phú Nhuận Uy Tín
Gia Sư Tân Bình - Dạy Kèm Tại Nhà Tân Bình Uy Tín


Bước 2: Lựa chọn trung tâm gia sư và gia sư dạy kèm

Bên cạnh những trung tâm gia sư uy tín thì cũng có không ít trung tâm kém chất lượng. Do vậy, để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc phụ huynh nên tìm trung tâm uy tín. Khi chọn được trung tâm gia sư việc tiếp theo là tìm người truyền đạt kiến thức cho trẻ.
Gia sư giỏi là người luôn đặt việc hiểu bài và vận dụng kiến thức của trẻ hơn hết. Đồng thời họ sẽ luôn nỗ lực, tận tụy chỉ trẻ từ những bước cơ bản đến nâng cao. Ông bà ta có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Đó cũng là nguyên nhân nên để trẻ tiếp cận một gia sư giỏi, hiểu biết sâu rộng.
Ngoài giáo viên thì có thể nói gia sư cũng là người có sức ảnh hưởng khá lớn với trẻ. Được kèm cập bởi một người hiểu biết thì ít nhiều trẻ cũng sẽ có tư duy tân tiến hơn.

Bước 3: Phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và gia sư

Có một sự thật là gia sư giỏi đến mấy cũng không phải là “thần thánh” mà có thể giúp trẻ học giỏi vượt bậc trong thời gian hạn hẹp.
Sự tiến bộ của một đứa trẻ phải cần thời gian. Và điều này phụ thuộc vào số lượng kiến thức bị hỏng của chúng. Bước từng bước phụ huynh nên động viên trẻ và theo dõi những tiến bộ của chúng qua từng ngày.
Bên cạnh đó, gia sư cũng cần sự hợp tác, nỗ lực của trẻ. Gia sư không phải là người bên cạnh trẻ 24/24. Do vậy, phụ huynh cần quan tâm đến việc học của trẻ nhiều hơn. Cùng gia sư giúp trẻ lấy lại kiến thức nền tảng cũng như bồi dưỡng kiến nâng cao tạo nền móng vững chãi cho con đường học vấn của trẻ sau này.
Những điều cần lưu ý khi tìm gia sư giỏi trên đây chỉ là một phần rất nhỏ của chủ đề. WElearn hy vọng bài viết sẽ giúp phụ huynh có một cái nhìn khác hơn trong việc tìm gia sư giỏi cho con em mình. Nếu quý phụ huynh cần trao đổi thêm về việc tìm kiếm một gia sư giỏi cho trẻ hãy liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm gia sư WElearn:
• Địa chỉ: 38 Đ. Số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
• Hotline: 0789882291
• Mail: welearnvietnam@gmail.com
• Website: https://welearnvn.com
• Facebook: https://www.facebook.com/welearngiasu/
welearngiasu
welearngiasu

Tổng số bài gửi : 289
Join date : 13/03/2021
Đến từ : 28/07/1991

https://welearnvn.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết