Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn Cách tạo shortcut trong Win 10

Go down

Hướng dẫn Cách tạo shortcut trong Win 10 Empty Hướng dẫn Cách tạo shortcut trong Win 10

Bài gửi by ictsaigon2020 Tue Jun 02, 2020 10:41 pm

Phím tắt
Bạn không có phần nào trong phần mềm của bạn

Đầu tiên, kích chuột phải vào chương trình bạn muốn tạo shortcut. Click vào Properties.


Sau đó, nhấp chọn tab Shortcut nếu bạn không muốn để mặc định


Ở đây bạn sẽ thấy một loạt các lựa chọn thay đổi. Thứ mà bạn đang tìm kiếm là Shortcut key được đặt mặc định là None. Nhấp chọn hộp chứa nội dung "None", sau đó nhấn 1 phím kí tự bất kì trên bàn phím. Windows 10 sẽ tự động tạo một tổ hợp phím "Ctrl +Alt" và phím mà bạn vừa nhấn.


Khi bạn nhấn OK và thoát ra khỏi cửa sổ cài đặt, bạn có thể nhấn tổ hợp phím đã lưu để khởi động ứng dụng.

Nếu không có shortcut thì phải làm sao?
Nếu không thể tìm thấy phím tắt cho ứng dụng bạn muốn mở, thì có lẽ nó đã bị ẩn đâu đó trong tập tin của bạn hoặc đó là một ứng dụng hệ thống không có shortcut trên desktop. Phải làm sao để tạo phím tắt cho những ứng dụng đó?

Để làm điều này, bạn cần mở thư mục Applications bằng cách mở cửa sổ Run (nhấn tổ hợp phím Windows + R - đó cũng là một phím tắt mới) và gõ shell:AppsFolder vào hộp và nhấn OK.


Bạn thấy một danh sách lớn các tập tin thực thi, bao gồm những ứng dụng không có phím tắt trên desktop. Bạn có thể sắp xếp chúng theo tên nếu muốn để khi tìm kiếm sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, khi đã tìm thấy nó, bạn sẽ gặp một trở ngại, đó là khi bạn kích chuột phải vào ứng dụng, sẽ không xuất hiện tùy chọn Properties.


Tuy nhiên, nếu bạn nhìn qua menu, bạn sẽ nhìn thấy Create shortcut. Khi click vào đó, bạn có thể tạo shortcut trên desktop. Sau đó, bạn có thể đặt hotkey theo cách thông thường.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết Tạo shortcut shutdown trên win 10 https://ictsaigon.vn/huong-dan-cach-tao-shortcut-tren-win-10/
ictsaigon2020
ictsaigon2020

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 15/05/2020
Age : 33
Đến từ : Việt Nam

https://ictsaigon.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết