Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Trà xanh thái nguyên

Go down

Trà xanh thái nguyên Empty Trà xanh thái nguyên

Bài gửi by danhtraxanh Wed Dec 09, 2020 10:19 am

Trà Thái Nguyên là gì?

Trà Xanh Thái Nguyên là loại trà xanh đặc sản của Thái Nguyên; một tỉnh thuộc vùng trung du ở phía Bắc nước ta. Trà xanh là một trong 6 loại trà cơ bản được làm từ cây trà (Camellia sinensis). Chỉ riêng trà xanh là không được lên men; nên loại trà này giữ gần như hoàn toàn các thành phần hoá học của lá trà tươi. Ở Việt Nam thì đặc sản thường gắn liền với tên địa danh. Và do Thái Nguyên nổi tiếng nhất về trà ngon. Thế nên cái tên Trà Thái Nguyên hay chè Thái Nguyên trở nên phổ biến là vì lý do này. Và dân gian cũng có câu ‘Chè Thái, Gái Tuyên’ là vì vậy.

Những lý do khiến trà đến từ Thái Nguyên có chất lượng cao

Văn hoá và kỹ thuật làm trà Thái Nguyên
Ở Thái Nguyên thì hình thức đồn điền lớn hay quy mô sản xuất trà theo hình thức công nghiệp là gần như là không tồn tại. Mỗi hộ gia đình chỉ có một vườn trà trà nhỏ vài trăm mét vuông hoặc lớn hơn một chút. Những người chăm sóc cũng như sản xuất trà cũng hầu hết là những người trong gia đình. Quy mô nhỏ nên việc quản lý các khâu trồng và chế biến cũng dễ dàng hơn.
Ngoài ra vườn trà không chỉ là nguồn thu nhập chính. Mà còn là của cải để lại cho con cháu nên đa phần người làm trà cũng cố gắng bảo tồn vườn của mình một cách tốt nhất có thể. Các hình thức dùng thuốc diệt cỏ hay phân bón hoá học kém chất lượng cũng được hạn chế dùng để bảo vệ chất đất và nguồn nước.


Về truyền thống làm trà thì Thái Nguyên không hẳn là lâu đời nhất ở Việt Nam. Nhưng trong một khoảng thời gian dài thì cây trà gần như là nguồn thu nhập chính của nhiều người dân nơi đây. Cùng với hình thức cha truyền con nối nên kỹ thuật cũng dần hoàn thiện hơn. Chính quyền địa phương cũng ít nhiều có cố gắng trong việc hỗ trợ người nông dân hoàn thiện kỹ thuật canh tác và chế biến. Nhiều lễ hội hay cuộc thi xoay quanh trà cũng được tổ chức để tôn vinh những người làm trà tốt. Thời gian này cũng là dịp để những người làm trà gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Một số tác dụng của trà xanh Thái Nguyên

Trong lá chè có tinh chất diệp lục nên chứa nhiều calo có lợi cho sức khỏe và tim mạch.
Dùng chè xanh điều độ sẽ giúp sức khoer con người được cải thiện, và cũng có tác dụng làm đẹp. Uống một tách trà khiến con người tỉnh táo hơn và có năng lượng để làm việc hơn. Chè xanh Thái Nguyên là đồ uống tuyệt vời cho những ai biết tận hưởng và cảm nhận được tinh túy trong những tách trà. Ngoài ra nó còn có tác dụng như một vị thuốc về các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu…
Chè xanh Thái Nguyên giúp cho da dẻ mịn màng, các khoáng chất có trogn là chè xanh có thể cải thiện được vẽ đẹp tự nhiên trong con người của bạn. Thời điểm uống chè xanh tốt nhất là buổi sáng.

Tuy nhiên không phải vì thế mà uống nhiều chè trong một ngày là tốt. Chúng ta uống vừa phải, điều độ. Uống nhiều quá sẽ không tốt cho sức khỏe. Có thể gây khó chịu, cồn cào trong bụng.

Xem thêm bài viết tại: https://danhtra.com/tra-thai-nguyen/


danhtraxanh

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 07/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết