Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Che thai nguyen

Go down

Che thai nguyen Empty Che thai nguyen

Bài gửi by danhtraxanh Tue Dec 08, 2020 12:07 pm

Chè Thái Nguyênlà loại chè xanh đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Nơi được ví là vùng ‘đệ nhất danh trà’ của Việt Nam. Chè Thái Nguyên nổi tiếng khắp cả Việt Nam nhờ vào hương ‘cốm’ ngọt ngào, vị đậm đà, béo ngậy và hậu ngọt kéo dài. Thế nên người đời mới có câu là ‘Chè Thái, Gái Tuyên’, vốn để ám chỉ muốn tìm phụ nữ đẹp thì hãy đến Tuyên Quang, còn muốn tìm mua trà ngon thì hãy đến với vùng đất Thái Nguyên.

CHÈ THÁI NGUYÊN LÀ GÌ?
Chè Thái Nguyên (hay còn gọi là trà Thái Nguyên) là loại chè xanh được làm từ lá của cây chè mọc ở vùng đất Thái Nguyên. Ở mỗi vùng của Việt Nam đều có những loại đặc sản nổi tiếng riêng. Và đối với tỉnh Thái Nguyên thì chè xanh chính là loại đặc sản nổi tiếng nhất.

Chè Thái Nguyên nổi tiếng đến độ mà nhiều người ví von rằng ‘chè Thái, gái Tuyên’. Với ý nghĩa là uống chè ngon thì phải uống chè Thái Nguyên. Còn muốn gặp phụ nữ đẹp thì phải ghé qua Tuyên Quang. Chè xanh của Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng khắp bốn phương. Mà còn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Khi ghé qua Thái Nguyên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm biển đề chữ “Đệ Nhất Danh Trà”. Một biểu tượng vừa là niềm tự hào vừa là lời khẳng định cho chất lượng chè của Thái Nguyên.


Quy trình trồng và chăm sóc cây chè Thái Nguyên

6.1. Chọn giống

– Tùy thuộc vào địa hình và chất đất để chọn loại giống thích hợp, ưu tiên chọn những loại giống có khả năng chống chịu thời tiết và sâu bệnh tốt, giống chè cho ra chất lượng cao phù hợp với nhu cầu sản xuất và có khả năng sinh trưởng mạnh.

– Giống chè phải được nhân vô tính theo biện pháp giâm cành chè trong túi bầu đất.

– Nên trồng trọt theo công nghệ tiên tiến, thâm canh cao theo xu hướng tăng cường sử dụng phân hữu cơ, giảm sử dụng phân hoá học và thuốc bảo vệ thực vật.

CÁCH PHA CHÈ THÁI NGUYÊN
Pha Chè Thái Nguyên thật sự rất đơn giản và không cần cầu kỳ nhiều bước. Bản chất của người Việt là chân chất và đơn giản. Thế nên cách pha trà truyền thống của chúng ta cũng không quá cầu kỳ. Chỉ cần trà, ấm và nước sôi là đủ.


Để pha chè Thái Nguyên thì bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

ĐUN NƯỚC: nước để pha chè chỉ cần là nước sạch mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận được. Nước giếng hay nước máy gì đều được. Không nên dùng nước đóng chai. Nước đun trên bếp khi vừa sôi thì cần phải tắt ngay. Không nên đun lâu quá. Bạn có thể sử dụng bếp đun nước điện cũng rất tốt vì bếp điện có khả năng tắt tự động khi nước vừa sôi.
TRÁNG TRÀ: cho khoảng 5g trà vào ấm có dung tích khoảng 500ml. Cho một ít nước sôi vào vừa đủ ngập lá trà. Sau vài giây thì đổ nước tráng này đi ngay. Công đoạn này giúp đạt nhiều mục đích. Một là làm nước trà trong hơn. Hai là giảm bớt lượng caffeine có vị đắng. Và ba là đưa lá trà vào giai đoạn ướt để lúc hãm thì lá trà sẽ thẩm thấu tốt hơn.
HÃM TRÀ: tuỳ theo gu uống trà mà bạn có thể hãm trà theo nhiều cách. Cách truyền thống là cho nước thật sôi vào ấm và hãm lá trà trong ít nhất từ 3 đến 5 phút. Nếu bạn muốn trà ít đắng chát thì nên hãm với nhiệt độ nước và thời gian hãm thấp hơn. Chẳng hạn như dùng nước khoảng 70-80 độ C và hãm tầm 1-3 phút là được
Chè có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng phải điều độ. Mỗi người có sở thích về độ đậm nhạt khác nhau. Bạn chỉ nên uống 2-3 ly trong một ngày. Nếu bạn uông quá nhiều chè thái nguyên có thể làm rối loạn trong bài tiết hormone của các tuyến trong cơ thể…

Nếu bạn muốn mua chè chính gốc, các loại chè đảm bảo được chất lượng thì có thể tham khảo tại: https://danhtra.com/che-thai-nguyen/ Ở đây các bạn có thể biết được mhiều điều bổ ích của chè.

danhtraxanh

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 07/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết