Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sơ đồ, cấu tạo của bể phốt tự hoại và bản vẽ bể phốt 3 ngăn

Go down

Sơ đồ, cấu tạo của bể phốt tự hoại và bản vẽ bể phốt 3 ngăn Empty Sơ đồ, cấu tạo của bể phốt tự hoại và bản vẽ bể phốt 3 ngăn

Bài gửi by bephottuhoai Sun Jul 19, 2020 12:05 pm

Bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn hay gọi ngắn gọn hơn là bể phốt tự hoại 3 ngăn được rất nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Dưới đây là sơ đồ, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cụ thể của bể phốt tự hoại 3 ngăn này mà bạn có thể tham khảo, áp dụng.
Bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn là gì?
Bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn (bể phốt tự hoại 3 ngăn) là một loại bể xử lý nước thải bao gồm 3 ngăn là ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng.
Bể phốt tự hoại 3 ngăn thuộc loại bể phốt có quy mô nhỏ, thường được xây dựng sử dụng ở những vùng nông thôn cách xa các trung tâm xử lý nước thải. Hiện nay ở Việt Nam thì hầu hết các gia đình ở vùng ngoại ô và nông thôn đều sử dụng bể phốt tự hoại 3 ngăn này bởi sự đơn giản dễ xây dựng, tiết kiệm được nhiều chi phí.
Tìm hiểu chi tiết về bể phốt tự hoại 3 ngăn
1. Sơ đồ bể phốt tự hoại 3 ngăn
Để có thể nắm rõ được bể phốt tự hoại 3 ngăn là như thế nào, hoạt động ra sao thì trước hết bạn phải xem hình ảnh sơ đồ chi tiết dưới đây:
2. Cấu tạo bể phốt tự hoại 3 ngăn
Đúng như tên gọi, bể phốt tự hoại 3 ngăn có cấu tạo gồm 3 ngăn, đó là:
Ngăn chứa: Đây là ngăn lớn nhất trong 3 ngăn của bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn. Thông thường ngăn chứa sẽ có thể tích bằng 2 ngăn còn lại cộng dồn vào. Ngăn chứa sẽ chứa tất cả các chất thải, nước, giấy vệ sinh,… được thải xuống từ nhà vệ sinh cho đến khi nào các vi sinh vật phân hủy chúng thành bùn.
Ngăn lắng: Ngăn thứ 2 này sẽ lắng những chất thải rắn, cứng không thể phân hủy thành bùn được.
Ngăn lọc: Ngăn cuối cùng này lọc hết tất cả những chất thải còn lơ lửng trong nước để giữ lại rồi thải nước ra môi trường, giảm tải cho bể phốt.
Trong đó, thể tích của mỗi ngăn có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của các thành viên trong gia đình bạn.
3. Nguyên lý hoạt động của bể phốt tự hoại 3 ngăn
Nguyên lý hoạt động của bể phốt tự hoại 3 ngăn cũng khá đơn giản giống như cấu tạo của nó. Trình bày một cách dễ hiểu thì sau khi đi vệ sinh xong, ấn nút xả thì tất cả các chất thải sẽ tuột xuống ngăn chứa. Sau một thời gian được các vi khuẩn kỵ khí và nấm men có tại đây tiến hành phân hủy thì chất thải sẽ chuyển thành dạng bùn. Mùi hôi khó chịu lúc này cũng đã được giảm bớt.
Sau một thời gian dài lắng đọng thì ngăn chứa sẽ đầy, làm tràn các chất lỏng trên bề mặt sang ngăn lắng thứ hai. Lúc này ngăn lắng tiếp tục lắng các chất thải cứng không thể tự phân hủy được như nhựa, tóc, kim loại,… và đưa nước lỏng sang ngăn thứ 3 để lọc và thải ra môi trường để giảm thể tích bể phốt.
Số chất thải cứng không thể tự phân hủy được như nhựa, tóc, kim loại,… sẽ tiếp tục ở lại cho đến khi gặp điều kiện thích hợp để chuyển thành chất khí như CO2, CH4, H2S, NH3,… rồi thải ra môi trường.
Một số lưu ý cần biết khi sử dụng bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn
Mặc dù bể phốt tự động bản vẽ bể phốt 3 ngăn khá đơn giản nhưng khi thực hiện bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Hạn chế sử dụng các loại nước tẩy bồn cầu. Nguyên nhân bởi nước tẩy bồn cầu có thể làm chết một số loại vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy chất thải trong bể tự hoại, khiến cho quá trình này diễn ra lâu hơn.
Không đổ dầu ăn xuống bể phốt. Dầu ăn rất khó bị phân hủy, sinh ra mùi khó chịu và đặc biệt khó thông tắc khi cần hút bể phốt.
Nhựa, tóc, kim loại, băng vệ sinh nữ,… là những chất thải cứng không thể tự phân hủy dưới ngăn chứa nên không được thải xuống, chúng sẽ làm nhanh đầy bể phốt.
Khi bể tự hoại 3 ngăn không thể xử lý hết các chất thải cứng dẫn đến đầy thì bạn phải thực hiện hút bể phốt ngay. Bể phốt đầy sẽ làm tràn các chất thải chưa lắng đọng ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến môi trường sống và mọi người xung quanh.
Ngoài ra, các yếu tố như nhiệt độ, lưu lượng nước xả, chế độ ăn của người sử dụng, các loại vi khuẩn nấm men có trong bể,… cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bể phốt tự hoại 3 ngăn, bạn cần lưu ý thêm.
Bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn là gì, sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được qua những chia sẻ cụ thể trên đây rồi. Nếu bạn muốn xây dựng bể phốt tự hoại bản vẽ bể phốt 3 ngăn hay đơn giản chỉ muốn hút bể phốt, thông tắc hầm cầu,… thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé! Công ty Xí nghiệp Môi trường Đô thị Hà Nội là một đơn vị chuyên xây dựng lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh, hút bể phốt,… chuyên nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay.
Nguồn: https://www.congty-thonghutbephot.com/be-phot-tu-hoai-ban-ve-be-phot-ngan/

bephottuhoai

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 19/07/2020
Age : 30
Đến từ : Ha Noi, Viet Nam

https://www.congty-thonghutbephot.com/be-phot-tu-hoai-ban-ve-be-

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết