Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các Phương Pháp Điều Trị Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng

Go down

Các Phương Pháp Điều Trị Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Empty Các Phương Pháp Điều Trị Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng

Bài gửi by nguyenthi Tue Oct 27, 2020 11:01 pm

Ngày nay các phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được bác sĩ khuyên dùng và áp dụng rộng rãi trong đông tây y trong việc điều trị các bệnh chấn thương thể thao, gãy xương, tai biến, thoái hóa cột sống …nhằm giúp người bệnh có thể phục hồi lại các chức năng cơ thể do bệnh gây nên.

Các Phương Pháp Điều Trị Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Cac%2Bgiai%2Bdoan%2Bphuc%2Bhoi%2Bchuc%2Bnang%2Bsau%2Btai%2Bbien%2Bmach%2Bmau%2Bnao

Cùng với sự phát triển của phục hồi chức năng, kỹ thuật vật lý trị liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc phục hồi. Nếu như phòng và trị bệnh giúp cơ thể tránh và loại bỏ các loại bệnh, thì phục hồi chức năng giúp chúng ta tái tạo lại các chức năng vốn có ban đầu.

Hiểu về các phương pháp vật lý trị liệu là gì ?

– Vật lý trị liệu là một chuyên ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể người bệnh để phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được nhiều người quan tâm hiện nay. xem thêm tại khoa vật lý trị liệu Đức Điệp

∗ Các phương pháp điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng

⒈ Vận động trị liệu

Vận động trị liệu là phương pháp điều trị quan trọng của phục hồi chức năng hiện tại. Bệnh nhân thực hiện các vận động, các tư thế hoặc các hoạt động thể lực của cơ thể một cách có hệ thống và kế hoạch nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

⒉ Ngôn ngữ trị liệu

Ngôn ngữ trị liệu là phương pháp tập nói hoặc học cách sử dụng các loại ngôn ngữ giao tiếp khác như viết, mắt, động tác bằng tay (thủ ngữ),…

⒊ Hoạt động trị liệu

Là phương pháp dụng các hoạt động tự chăm sóc, công việc và trò chơi trong điều trị nhằm gia tăng sự độc lập chức năng, tăng cường sự phát triển và ngăn ngừa tàn tật. Hoạt động trị liệu có thể bao gồm sự thích ứng với công việc hay môi trường để đạt được sự độc lập tối đa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

⒋ Tâm lý trị liệu

Tâm lý trị liệu là các phương pháp, các kỹ thuật mà nhà trị liệu sử dụng để tác động tới tâm lý người bệnh một cách tích cực, có hệ thống nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Điều này giúp người bệnh đẩy lui các cảm xúc tiêu cực và mang lại sự yên tĩnh trong tâm hồn họ.

∗ Vai trò của vật lý trị liệu phục hồi chức năng

– Vai trò vật lý trị liệu phục hồi chức năng giúp cho người bệnh có cuộc sống độc lập tối đa, càng gần như người bình thường càng tốt và đảm bảo cho người tàn tật hội nhập hoặc tái hội nhập với xã hội.

– Giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất và giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

Phục hồi chức năng không chỉ rèn luyện cho người tàn tật thích nghi với môi trường sống mà còn tác động vào môi trường xã hội, tạo nên khối thống nhất cho quá trình hội nhập của người bệnh.

– Phục hồi các chức năng vốn có sau phẫu thuật, các chấn thương cho người bệnh. Không trải qua phẫu thuật đau đớn, ít dùng thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

– Qua đây Phòng khám Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng Đức Điệp hy vọng với những chia sẻ trên giúp người nhà và quý bệnh nhân hiểu thêm về các phương pháp điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà cho người bệnh được các bác sĩ khuyến cáo áp dụng trong việc chữa trị bệnh hiện nay.

nguyenthi

Tổng số bài gửi : 40
Join date : 29/08/2019

https://www.kemduy.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết