Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thuế làm việc tại nhà 'để hỗ trợ các công việc dễ bị tổn thương'

Go down

Thuế làm việc tại nhà 'để hỗ trợ các công việc dễ bị tổn thương' Empty Thuế làm việc tại nhà 'để hỗ trợ các công việc dễ bị tổn thương'

Bài gửi by Thadee Phutsri Wed Nov 11, 2020 11:19 am

Thuế làm việc tại nhà 'để hỗ trợ các công việc dễ bị tổn thương' _115362944_gettyimages-1229501332
Làm việc tại nhà nên bị đánh thuế để giúp hỗ trợ những người lao động đang bị đe dọa, theo một báo cáo mới.

Các nhà kinh tế tại Deutsche Bank đề xuất đánh thuế 5% lương của một công nhân nếu họ chọn làm việc tại nhà.

Thuế sẽ do người sử dụng lao động trả và thu nhập tạo ra sẽ được trả cho những người không thể làm việc tại nhà.

Điều này có thể kiếm được 48 tỷ đô la (36 tỷ bảng Anh) nếu được giới thiệu ở Mỹ và sẽ giúp giải quyết số dư, ngân hàng cho biết.

Nó lập luận rằng điều này chỉ công bằng, vì những người làm việc tại nhà đang tiết kiệm tiền và không phải trả tiền vào hệ thống như những người ra ngoài làm việc. pg

Tại Anh, Deutsche Bank tính toán thuế sẽ tạo ra 6,9 tỷ bảng một năm, có thể chi trả khoản trợ cấp 2.000 bảng một năm cho người lao động có thu nhập thấp và những người có nguy cơ dư thừa.

Chiến lược gia Luke Templeman của Deutsche Bank đã viết: “Trong nhiều năm, chúng tôi cần đánh thuế đối với những người làm việc từ xa. "Covid vừa mới làm rõ điều đó."

Rất đơn giản, hệ thống kinh tế của chúng ta không được thiết lập để đối phó với những người có thể tự ngắt kết nối với xã hội trực diện.

Coronavirus: Cách thế giới công việc có thể thay đổi mãi mãi
Nhà làm ở đây để ở, nghiên cứu doanh nghiệp gợi ý
Microsoft đặt tùy chọn làm việc từ xa vĩnh viễn
Deutsche Bank Research dự đoán rằng người lao động ở Mỹ hiện sẽ dành 4,6 tỷ ngày mỗi năm ở nhà thay vì ở văn phòng.

Thuế làm việc tại nhà (WFH) 5% đối với mức lương trung bình $ 55,000 tính ra khoảng $ 10 một ngày ở Hoa Kỳ. Đối với Vương quốc Anh, thuế tương đương khoảng 7 bảng Anh, dựa trên mức lương 35.000 bảng Anh.

"Những người có thể WFH nhận được các lợi ích tài chính trực tiếp và gián tiếp và họ phải bị đánh thuế để giúp quá trình chuyển tiếp diễn ra suôn sẻ đối với những người đột ngột bị di dời."

Hàng triệu người đã chuyển sang làm việc tại nhà khi các ông chủ đóng cửa văn phòng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Nhiều nhà tuyển dụng lớn cho biết họ sẽ cho phép một số nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn hoặc toàn thời gian hoặc bán thời gian sau khi đại dịch kết thúc.

Công việc bị đe dọa
Tuy nhiên, có hàng triệu người khác không thể làm việc tại nhà, chẳng hạn như y tá và công nhân nhà máy, và thuế sẽ giúp hỗ trợ những vai trò này, Deutsche Bank lập luận.

Ông Templeman nói thêm: “Virus đã mang lại lợi ích cho những người có thể làm công việc của họ, chẳng hạn như các nhà phân tích ngân hàng, và đe dọa sinh kế hoặc sức khỏe của những người không thể làm được việc này.

Ông cũng lập luận rằng những người lao động ở xa đang đóng góp ít hơn vào cơ sở hạ tầng của nền kinh tế "trong khi vẫn nhận được lợi ích của nó".

Bằng cách làm việc tại nhà, mọi người không phải trả tiền cho các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi ăn ở các nhà hàng gần nơi làm việc của họ, trong khi các văn phòng đắt tiền hầu như không có người.

Ông nói: “WFH tiết kiệm tài chính trực tiếp cho các chi phí như đi lại, ăn trưa, quần áo và dọn dẹp.

Mức thuế 5% "sẽ khiến họ không còn gì tệ hơn nếu họ chọn vào văn phòng".

Nghiên cứu từ Deutsche Bank cho thấy một phần ba số người muốn tiếp tục làm việc hai ngày một tuần tại nhà sau khi đại dịch kết thúc.

Thuế sẽ hoạt động như thế nào?
Thuế sẽ được trả trực tiếp bởi những người sử dụng lao động chọn để nhân viên làm việc tại nhà.

Nhưng nó sẽ không áp dụng cho "những người làm việc tự do và những người có thu nhập thấp".

Nó cũng sẽ không áp dụng khi mọi người được yêu cầu ở nhà vì trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hoặc các lý do y tế khác.

Doanh thu từ thuế sẽ được sử dụng cho một mục đích rất cụ thể - để trợ cấp cho hàng triệu công nhân không thể làm việc tại nhà và những người kiếm được ít hơn 30.000 đô la một năm.

Deutsche Bank cho biết nghiên cứu của họ được thiết kế để khơi dậy cuộc tranh luận xung quanh một loạt các chủ đề quan trọng.

Thadee Phutsri

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 27/10/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết