Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Luat bao hiem xa hoi

Go down

Luat bao hiem xa hoi Empty Luat bao hiem xa hoi

Bài gửi by niemtinbaohiem on Thu Nov 19, 2020 8:23 am

Luật bảo hiểm xã hội là gì? Những thay đổi của luật bhxh năm 2020 được Niềm Tin Bảo Hiểm nêu rõ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những nội dung và thay đổi đấy nhé.
Luật bhxh (bảo hiểm xã hội) là luật quy định về đối tượng tham gia bhxh, chế độ được hưởng khi tham gia, cách thức tham gia và mức đóng bảo hiểm xã hội. Nhằm đảm bảo các quyền lợi cho người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Phạm vi điều chỉnh theo quy định điều 1 luật số 77/2006/Qh11 của Quốc hội quy định về nội dung luật bảo hiểm xã hội như sau: Các chế độ, chính sách của bảo hiểm xã hội, quyền và trách nhiệm của các tổ chức bảo hiểm lao động, cơ quan bảo hiểm lao động, cá nhân liên quan tới bảo hiểm xã hội , người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm xã hội, đại diện người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, các tổ chức sử dụng lao động, thủ tục thực hiện bhxh và quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội.
Luật bảo hiểm xã hội quy định đối tượng lao động thuộc công dân nước Việt Nam tham gia bhxh bắt buộc gồm:
+ Tất cả những người dân tham gia lao động không xác định thời hạn hợp đồng lao động và người lao động có thời hạn hợp đồng lao động đủ 3 tháng trở lên.
+ Người làm việc, công tác ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn mà trước đó có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.
+ Các cán bộ, công nhân, viên chức.
+ Những người công nhân quốc phòng, công nhân công an và những người làm việc trong các cơ quan cơ yếu khác của nhà nước.
+ Sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân, người làm trong công tác cơ yếu được hưởng lương như đối với quân nhân.
+ Hạ sĩ quan chiến sĩ quân đội nhân dân, hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân tham gia phục vụ có thời hạn, các học viên quân đội, học viên công an đang theo học được hưởng sinh hoạt phí.
+ Người hoạt động không chuyên trách ở tuyến xã, huyện, thị trấn được nhận lương.
+ Người quản lý điều hành doanh nghiệp, hợp tác xã được nhận lương của nhà nước.
Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm bắt buộc theo quy định luật bảo hiểm xã hội bao gồm:
+ Các cơ quan nhà nước, các đơn vị vũ trang nhân dân, các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội- nghề nghiệp, các tổ chức xã hội khác, các cơ quan, tổ chức của nước ngoài, các tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ nước ta, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng.
+ Người tham gia bảo hiểm tự nguyện là công dân nhà nước Việt Nam, các tổ chức, cơ quan, cá nhân có liên quan tới bảo hiểm xã hội.
Chi tiết xem tại: https://niemtinbaohiem.com/luat-bao-hiem-xa-hoi/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 16/11/2019
Age : 29

https://niemtinbaohiem.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết