Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sau bao lau duoc nhan bao hiem xa hoi mot lan

Go down

Sau bao lau duoc nhan bao hiem xa hoi mot lan Empty Sau bao lau duoc nhan bao hiem xa hoi mot lan

Bài gửi by niemtinbaohiem Fri Nov 20, 2020 8:21 am

Một trong những câu hỏi thắc mắc của người lao động là sau bao lâu được nhận bảo hiểm xã hội một lần? Cách tính bhxh 1 lần và thủ tục rút bảo hiểm hiểm như thế nào? Hôm nay bạn hãy cùng https://niemtinbaohiem.com/ đi tìm lời giải đáp chính xác nhất cho những câu hỏi này nhé.
Theo quy định của nghị quyết 93/2015/QH13 của Quốc Hội quy định người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được nhận bảo hiểm xã hội một lần trong các trường hợp sau:
Đối với bảo hiểm xã hội bắt buộc: Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau 1 năm lao động và nghỉ sẽ được nhận bảo hiểm xã hội một lần.
Đối với bảo hiểm tự nguyện: Người tham gia bảo hiểm sau 1 năm mà ngừng đóng bảo hiểm khi chưa đủ 20 năm đóng bhxh, khi có yêu cầu cũng sẽ được nhận bhxh một lần.
Người lao động khi đi đi công tác hoăc định cự tại nước ngoài cũng sẽ được nhận bhxh một lần.
Người lao động đang bị mắc các căn bệnh hiểm nghèo nguy hiểm tới tính mạng như: Bệnh ung thư, hiv, bại liệt, lao nặng, xơ gan… và một số bệnh khác theo quy định của Bộ Y Tế cũng sẽ được giải quyết chế độ bảo hiểm một lần.
Những công an, quân nhân khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu cũng được nhận bhxh một lần khi có yêu cầu.
Thời gian hưởng bhxh một lần trong cả hai loại bảo hiểm tự nguyện và bắt buộc đều được tính theo số năm đóng bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm xã hội, thời gian được nhận tiền bảo hiểm xã hội 1 lần ít nhất là sau 1 năm tham gia. Trong trường hợp người tham gia chưa đóng đủ 1 năm thì sẽ được hưởng mức hưởng bằng số tiền đóng, tối đa bằng mức bình quân 2 tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Theo đó cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mỗi năm sẽ được tính như sau:
1,5 tháng mức bình quân tiền lương đóng bhxh cho những những người tham gia đóng trước năm 2014.
2 tháng mức bình quân tiền lương đóng bhxh cho những những người tham gia đóng trước năm 2014.
Chi tiết bạn có thể xem tại: https://niemtinbaohiem.com/bao-lau-duoc-nhan-bao-hiem-xa-hoi-mot-lan/


niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 33

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết