Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tra cuu ma so the bao hiem y te

Go down

Tra cuu ma so the bao hiem y te Empty Tra cuu ma so the bao hiem y te

Bài gửi by niemtinbaohiem Sat Nov 21, 2020 10:42 am

Hiện nay, các công dân có thể tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế ngay tại nhà bằng điện thoại, máy tính nhanh chóng dễ dàng. Bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin với mã thẻ bảo hiểm y tế. Vậy bạn đã biết cách tra cứu mã thẻ bảo hiểm y tế chưa. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của niemtinbaohiem. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.
Theo quyết định số 595/QĐ-BHXH mỗi cá nhân khi tham gia sẽ có một mã số bảo hiểm y tế khác nhau. Mã số BHYT là đại diện cho một cá nhân khi tham gia BHYT do cơ quan bhxh cấp. Nó được in ngay trên thẻ bhyt. Điều này sẽ giúp người tham gia và cơ quan bảo hiểm dễ dàng hơn trong quá trình quản lý khi các công dân tham gia đóng phí và hưởng quyền lợi của bhyt.
Mã số thẻ bảo hiểm y tế có mục đích phân loại, thống kê các đối tượng, cá nhân tham gia bhyt. Bên cạnh đó, nó còn giúp xác định các quyền lợi của người tham gia được hưởng khi khám bệnh và chữa bệnh tại phù hợp.
Theo đó từ ngày 01/08/2017 người tham gia sẽ được cấp mới, đổi, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới với sự thay thế cụm từ “số sổ” in trên bìa bằng cụm từ “mã số”.
Theo quy định Điều 2 Quyết định 1351/QĐ-BHXH, mã thẻ bảo hiểm y tế gồm chữ 15 ký tự và được chia làm 4 ô trong đó:
+ 10 ký tự cuối là mã số duy nhất của mỗi cá nhân trong suốt thời gian tham gia bhyt.
+ 5 ký tự đầu có thể thay đổi khi có sự thay đổi về nhóm tham gia và mức quyền lợi hưởng của mỗi người khi tham gia bhyt.
2 ký tự đầu (ô thứ nhất): Được ký hiệu bằng chữ là mã quy định đối tượng tham gia bảo hiểm y tế.
Ký tự tiếp theo (ô thứ 2): Được ký hiệu bằng số từ 1 đến 5 là quy định mức hưởng quyền lợi của người tham gia bhyt.
2 ký tự tiếp theo (ô thứ 3): Được ký hiệu bằng số từ 01 đến 99 là quy định mã tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, nơi phát hành thẻ bhyt.
Chi tiết bạn có thể xem tại bài viết sau: https://niemtinbaohiem.com/tra-cuu-ma-so-the-bao-hiem-y-te/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết