Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các rủi ro của ứng dụng - tại sao cần phải bảo mật cho ứng dụng?

Go down

Các rủi ro của ứng dụng - tại sao cần phải bảo mật cho ứng dụng? Empty Các rủi ro của ứng dụng - tại sao cần phải bảo mật cho ứng dụng?

Bài gửi by Huynhminh Wed Jan 06, 2021 11:24 am

Biện pháp bảo mật ứng dụng là hệ thống các giải pháp cải thiện tính bảo mật cho các ứng dụng nhằm bảo vệ thông tin dữ liệu hoặc các mã ứng dụng bị đánh cắp, chiếm quyền điều khiển.

Các rủi ro của ứng dụng

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDOS

Tấn công từ chối dịch vụ và phân tán dịch vụ của hacker sẽ nhanh chóng thành công nếu như các doanh nghiệp không cài đặt bảo mật cho ứng dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công này.
Đây là hình thức sử dụng một lượng lớn các lưu lượng truy cập khác nhau tấn công vào các trang web, ứng dụng, hệ thống máy chủ và cơ sở hạ tầng dẫn đến các từ chối dịch vụ cho các hành động của người dùng và hệ thống máy chủ bị ngừng hoạt động
Các giải pháp giúp giảm thiểu sự tấn công DDOS: ddos protection, giải pháp ddos mitigation

Cross site scripting (XSS)

Đây là một lỗ hổng mà các kẻ tấn công có thể đưa các tập lệnh từ máy khách vào trang web của doanh nghiệp. Khi thực thiện xâm nhập thành công, các hacker có thể truy cập và đánh cắp các thông tin của người dùng.
SQL injection
Nếu các ứng dụng không được bảo mật, nhưng kẻ tấn công sẽ dễ dàng lợi dụng lổ hổng SQL này có trên ứng dụng để tấn công đánh cắp dữ liệu người dùng, mật khẩu, có thể phá hủy dữ liệu, …

Giả mạo yêu cầu trên nhiều trang web

Các tin tặc sẽ đánh lừa để nhận được sự ủy quyền của người dùng để thực hiện xâm phạm tài khoản, sửa đổi và phá hủy dữ liệu
Tràn bộ nhớ đệm
Hacker sẽ tiêm mã độc vào không gian bộ nhớ xác định của hệ thống tạo ra các lỗ hổng tiềm ẩn để dẽ dàng tấn công với các mục đích khác nhau.

Tại sao nên bảo mật cho ứng dụng?

Hiện nay, phần lớn các cuộc tấn công đều nhắm vào các lỗ hổng có thể khai thác được nằm trên các lớp của ứng dụng.
Mặt khác, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc bảo mật ứng dụng ảnh hưởng lớn như thế nào đến các dữ liệu thông tin của doanh nghiệp.
Vì vậy, để đảm bảo được hệ thống an toàn thông tin và dữ liệu được bảo mật an ninh tuyệt đối các doanh nghiệp cần chú trọng vào vấn đề bảo mật ứng dụng cũng như xây dựng quy trình và triển khai cho việc khắc phục các lỗ hổng ứng để ngăn chặn được sự tấn công của các hacker.
Nguồn bài viết: vietnetco.vn

Huynhminh

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 01/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết