Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ty le dong bao hiem xa hoi moi nhat 2021

Go down

Ty le dong bao hiem xa hoi moi nhat 2021 Empty Ty le dong bao hiem xa hoi moi nhat 2021

Bài gửi by niemtinbaohiem Mon Jan 18, 2021 9:44 am

Tìm hiểu về tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội và tham gia đóng bảo hiểm xã hội là quyền lợi cũng như là nghĩa vụ mà mỗi người lao động và người sử dụng lao động cần phải thực hiện. Bảo hiểm xã hội được xem như nguồn hỗ trợ cho người lao động khi về hưu, ốm đau, bệnh tật hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng lao động.


Tỷ lệ đóng bhxh năm 2021
Có thể thấy đợt dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế đất nước.Tuy nhiên, tỷ lệ đóng bhxh 2021 vẫn không có sự khác biệt lớn so với tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội năm 2019 - thời điểm trước khi dịch bùng phát.

Xem thêm: Cách tra cứu quá trình đóng bhxh chi tiết nhất để có thể nắm rõ mọi thông tin về bhxh nhé.


Tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội đối với lao động Việt Nam
Trường hợp doanh nghiệp không gửi văn bản đề nghị được đóng mức thấp hơn hoặc văn bản đề nghị đã quá hạn

Đối với người sử dụng lao động: Quỹ hưu trí, tử tuất: 14%; Quỹ ốm đau, thai sản: 3%; Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: 0,5%; Quỹ bảo hiểm thất nghiệp: 1%; Quỹ bảo hiểm y tế: 3%; Tổng cộng: 21,5%.
Đối với người lao động: Quỹ hưu trí, tử tuất: 8%; Bảo hiểm thất nghiệp: 1%; Bảo hiểm y tế: 1,5%; Tổng cộng: 10,5%
Trường hợp doanh nghiệp được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt văn bản đề nghị đóng với mức thấp hơn

Đối với người sử dụng lao động: Quỹ hưu trí, tử tuất: 14%; Quỹ ốm đau, thai sản: 3%; Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: 0,3%; Quỹ bảo bảo hiểm thất nghiệp: 1%; Quỹ bảo bảo hiểm y tế: 3%; Tổng cộng: 21,3%.
Đối với người lao động: Quỹ hưu trí, tử tuất: 8%; Bảo hiểm tai nạn: 1%; Bảo hiểm y tế: 1,5%; Tổng cộng: 10,5%.
Đối với lao động nước ngoài
Trường hợp doanh nghiệp không gửi văn bản đề nghị được đóng mức thấp hơn hoặc văn bản đề nghị đã quá hạn

Đối với người sử dụng lao động: Quỹ ốm đau, thai sản: 3%; Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: 0,5%; Quỹ bảo hiểm y tế: 3%; Tổng cộng: 6,5%.
Đối với người lao động: Quỹ bảo hiểm y tế: 1,5%.
Trường hợp doanh nghiệp được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt văn bản đề nghị đóng với mức thấp hơn

Đối với người sử dụng lao động: Quỹ ốm đau, thai sản: 3%; Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: 0,3%; Quỹ bảo hiểm y tế: 3%; Tổng cộng: 6,3%.
Đối với người lao động: Quỹ bảo hiểm y tế: 1,5%.
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2021
Kể từ khi mức đóng bhxh 2020 được ban hành, đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt so với trước kia. Đồng thời, đã có những khoản mới bổ sung thêm cho mức đóng bhxh 2021 như: điều kiện hưởng lương hưu của người lao động, phụ cấp lương của người lao động,...

Mức lương tháng đóng bảo hiểm xã hội năm 2021
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2021 không được phép thấp hơn mức lương tối thiểu vùng ngay tại thời điểm đóng đối với người lao động làm việc và chức danh đơn giản trong điều kiện bình thường. Đồng thời, tiền lương tháng đóng bhxh phải là mức lương hay phụ cấp lương hoặc các khoản bổ sung khác theo quy định pháp luật trong hợp đồng lao động.

Trường hợp người lao động làm công việc hoặc chức danh trong điều kiện độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất là 5% so với mức lương của công việc hoặc chức danh tương đương trong điều kiện bình thường.
Trường hợp người lao động làm công việc hoặc chức danh yêu cầu đã qua đào tạo hoặc học nghề phải cao hơn ít nhất là 7% so với mức lương tối thiểu vùng .
Trường hợp người lao động làm công việc hay chức danh trong điều kiện đặc biệt, nặng nhọc và nguy hiểm phải cao hơn ít nhất là 7% so với mức lương của công việc trong điều kiện bình thường và chức danh tương đương.
Bên cạnh đó, dựa theo tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội mà tiền lương tháng sẽ được quy định mức đóng bhxh cho phù hợp. Ngoài ra, mức đóng bhxh bắt buộc tối đa bằng với 20 tháng lương cơ sở và theo dự kiến của Chính phủ thì lương cơ sở 2021 vẫn sẽ được giữ nguyên như năm 2020.

Vậy là Niềm Tin Bảo Hiểm đã chia sẻ đến bạn mọi thông tin cần thiết về tỷ lệ đóng bhxh 2021.

Xem chi tiết tại nguồn bài viết: https://niemtinbaohiem.com/ty-le-dong-bhxh/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết