Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Dong bao hiem xa hoi tu nguyen co duoc huong che do thai san

Go down

Dong bao hiem xa hoi tu nguyen co duoc huong che do thai san Empty Dong bao hiem xa hoi tu nguyen co duoc huong che do thai san

Bài gửi by niemtinbaohiem Wed Jan 20, 2021 8:07 am

Chế độ thai sản là một trong những chế độ quan trọng và cơ bản của bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc được hưởng chế độ thai sản sẽ có những quy định và điều kiện khác nhau. Người lao động nữ khi có kế hoạch sinh con, tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản.

Mức hưởng và cách tính bảo hiểm như thế nào? Thời gian hưởng là bao lâu? Vậy thì hãy tìm hiểu tất cả qua bài viết này của Niềm Tin Bảo Hiểm nhé.

Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản?
Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 của Luật bảo hiểm xã hội 2014, bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ bao gồm các chế độ: hưu trí và tử tuất. Đây được xem là hạn chế lớn nhất của loại hình của hình thức bảo hiểm tự nguyện.


Chính vì thế, tại nghị quyết 125 của chính phủ về chính sách cải cách bảo hiểm, chính phủ đã yêu cầu: “Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu thí điểm thực hiện chính sách về gói bảo hiểm xã hội tự nguyện ngắn hạn linh hoạt”.

Bạn đã biết cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội chưa. Truy cập bài viết của Niềm Tin Bảo Hiểm để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Điều này đồng nghĩa người lao động, đặc biệt là với người lao động tự do, sẽ có cơ hội hưởng thêm nhiều chế độ bảo hiểm để đảm bảo cho cuộc sống cho bản thân mình và cả gia đình. Trong đó, chế độ thai sản là chế độ quan trọng được không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng quan tâm. Như vậy, với câu hỏi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản thì bạn sẽ hoàn toàn được hưởng chế độ thai sản.

Xem chi tiết tại nguồn: https://niemtinbaohiem.com/bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen-co-duoc-huong-che-do-thai-san/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 32

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết