Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giải pháp ngăn chặn đánh mất dữ liệu cho cá nhân tổ chức

Go down

Giải pháp ngăn chặn đánh mất dữ liệu cho cá nhân tổ chức Empty Giải pháp ngăn chặn đánh mất dữ liệu cho cá nhân tổ chức

Bài gửi by Huynhminh Wed Jan 27, 2021 5:55 pm

Xây dựng chính sách và quy trình bảo mật

Xây dựng hệ thống bảo mật an toàn thông tin (cyber security) cũng như hệ thống bảo mật là bước giảm thiểu rủi ro hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp hay bỏ qua. Chính sách này bao gồm các điều khoản, luật lệ, và phân quyền chia sẻ – truy cập dữ liệu mà nhân viên phải tuân thủ để đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp và là biện pháp ngăn chặn tấn công an ninh mạng lâu dài cho tổ chức doanh nghiệp.

Bảo mật ứng dụng

Giải pháp tường lửa hệ thống ứng dụng Web

Lợi ích: cho phép ngăn chặn các hành vi tấn công vào ứng dụng Web, liên tục giám sát hệ thống và bảo mật cho ứng dụng Web và cung cấp các cảnh báo nếu xuất hiện các lỗ hổng trên ứng dụng.
Tính năng: quản lý lưu lượng, hiệu suất ứng dụng, giám sát các giao thức HTTP/S., Bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu trước các loại tấn công trái phép, Phân tích sâu các gói tin di chuyển trong các lưu lượng đi ra/ vào từ máy chủ dịch vụ Web.

Bảo mật mạng

Giải pháp tường lửa đa năng UTM

Lợi ích:  Bảo vệ cổng hệ thống (Virtual Secure Web Gateway), ngăn chặn các rủi ro từ môi trường Internet.
Tính năng
• Lọc web Chống xâm nhập (IPS) Chống DDoS Chống virus, spam.
• Lọc các cổng dịch vụ Giám sát ứng dụng và người dùng

Giải pháp mã hóa và bảo mật đường truyền
Lợi ích: Giải pháp chuyên dụng bảo vệ kết nối giữa các site trong cùng một hệ thống, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và yêu cầu bảo mật cao trên đường truyền.
Tính năng – mã hóa dữ liệu
• Mã hóa từ mức layer 2 (theo mô hình OSI), hỗ trợ các giao thức Ethernet, Fibre Channel/FICON và SDH/SONET từ 20Mbps đến 10Gbps
• Mã hóa cuộc gọi/ voice
• Mã hóa đường truyền fax

Bảo mật website

Đây là kênh giao tiếp chính của doanh nghiệp với khách hàng, cũng chính là điểm yếu bị tấn công nhiều nhất. Việc sử dụng các công cụ bảo mật & cảnh báo sự cố website là cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Ngoài ra đối với các doanh nghiệp TMĐT, tài chính – ngân hàng, ví điện tử, thanh toán online, … nên thực hiện pen-test thường xuyên cho website để chủ động phòng tránh tấn công.

>>> Xem chi tiết giải pháp: forcepoint web security

Giải pháp sử dụng các trình duyệt ảo từ xa là phương pháp giúp website được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và ngăn chặn hiệu quả các nguy cơ.
Bảo mật máy chủ về hệ thống cloud
Công nghệ đám mây (cloud computing) đang là xu hướng tất yếu vì tiện lợi hơn, an toàn hơn. Tuy nhiên chúng không hề “miễn nhiễm” với các cuộc tấn công mạng. Hãy đảm bảo sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp uy tín và mang lại sự hiệu quả.
Nguồn bài viết: Tổng hợp

Huynhminh

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 01/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết