Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Doanh nghiệp có nên chọn giải pháp bảo mật UTM?

Go down

Doanh nghiệp có nên chọn giải pháp bảo mật UTM? Empty Doanh nghiệp có nên chọn giải pháp bảo mật UTM?

Bài gửi by Huynhminh Thu Mar 04, 2021 4:46 pm

Doanh nghiệp có nên chọn giải pháp bảo mật UTM?

Hiện nay, nhiều loại tấn công đang dần trở nên đa dạng, bùng nổ phát sinh cùng thời điểm, đồng thời có xu hướng kết hợp với nhau tạo nên những dạng tấn công hỗn hợp, khó đối phó hơn rất nhiều. Để đối phó, các doanh nghiệp, tổ chức cần xây dựng một hệ thống “phòng thủ” kiên cố bằng nhiều lớp công cụ an ninh mạng khác nhau như tường lửa chống Virus/ Spyware, phát hiện và ngăn chặn tấn công xâm nhập (IDS/ IPS), ...

Thế nhưng, bất kỳ một hệ thống bảo mật thông tin mạng nào nếu có quá nhiều công cụ an ninh hoạt động “độc lập” sẽ dẫn đến một số khó khăn như:

– Khó tích hợp vì sử dụng các công nghệ khác nhau từ các nhà sản xuất độc lập trong khi hệ thống nằm trong cùng một giải pháp đồng bộ tổng thể nên khó đối phó với nhiều tấn công khác nhau diễn ra cùng một lúc.
– Khó khăn trong việc quản trị, vận hành và tốn nhiều nhân lực do phải quản lý nhiều thiết bị khác nhau, mỗi thiết bị cần được duy trì riêng (với những bản cập nhật vá lỗi).
– Việc trang bị nhiều sản phẩm, thiết bị an ninh mạng của các hãng khác nhau thường rất tốn kém ngân sách của tổ chức.

Chính vì vậy, một giải pháp quản lý thống nhất và tích hợp nhiều chức năng an toàn bảo mật – giải pháp an ninh mạng hợp nhất, thường được gọi là UTM (Unified Thread Management) ra đời và rất cần thiết cho các tổ chức.

Tường lửa bảo mật UTM đang là xu thế hiện nay để giải quyết những vấn đề trên, bao gồm các chức năng bảo mật cơ bản như: Tường lửa/mạng riêng ảo (VPN); phát hiện và ngăn chặn tấn công xâm nhập – IPS/IDS; nhúng chức năng phòng chống Virus và chức năng lọc, kiểm soát nội dung truy cập Web.

Các doanh nghiệp nên chọn giải pháp UTM của hàng nào?

Fortinet là hãng bảo mật tiên phong cung cấp giải pháp UTM Fortinet toàn diện. Nền tảng bảo mật mạng Fortinet UTM là yếu tố cốt lõi của các giải pháp an ninh mạng nội bộ dành cho doanh nghiệp với mức bảo mật toàn vẹn và chất lượng quản lý cao nhất.

Fortinet được IDC công nhận là nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu trong thị trường UTM (Unified Threat Management) bởi Gartner là nhà tiên phong trong UTM Magic Quadrant.
Nền tảng bảo mật mạng FortiGate của Fortinet cung cấp bảo mật tích hợp. Với FortiGate, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng thêm các dịch vụ bảo mật cốt lõi như tường lửa UTM, VPN, kiểm soát ứng dụng, chống Virus, chống xâm nhập (IPS) và lọc Web nhằm giảm nguy cơ truy cập trái phép, mất dữ liệu hoặc làm hỏng hệ thống quan trọng. Fortinet cung cấp bảo mật Firewall UTM hoàn chỉnh, end-to-end: từ thiết bị đầu cuối di động đến lõi làm việc.

Nguồn bài viết: Vietnetco.vn

Huynhminh

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 01/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết