Các thực phẩm nên ăn khi bị tai biến mạch máu não
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Các thực phẩm nên ăn khi bị tai biến mạch máu não
Các chất dinh dưỡng cần thiết nên nạp vào cơ thể
Bên cạnh việc nắm bắt tai biến mạch máu não kiêng ăn gì thì bạn cũng nên biết các chất dinh dưỡng nên bổ sung vào cơ thể. Việc chọn lựa nguồn dinh dưỡng tốt sẽ giúp sức khỏe ổn định, làm giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong cơ thể. Một số chất cần thiết mà bạn không nên bỏ qua để dùng cho người hồi phục sau tai biến như:
Các hàm lượng vitamin
Tai biến mạch máu não ngày càng phổ biến. Bệnh được chia thành hai loại: tai biến mạch máu não do thiếu máu và tai biến mạch máu não do xuất huyết. Người bệnh bị giảm lưu lượng máu nuôi đến vùng nhồi máu, bị thiếu chất dinh dưỡng do ăn uống kém... Vì thế những người đang trong quá trình phục hồi sau tai biến cần phải bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin C, E…
Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp điều trị đột quỵ hiệu quả
Người bệnh có thể bổ sung Vitamin E thông qua các loại hạt: hạt dẻ, óc chó đậu phộng hay trong các loại dầu bắp, dầu đậu nành,.... Vitamin C có nhiều trong hoa quả có màu đỏ, cam hoặc bệnh nhân cũng có thể uống nước ép cam, bưởi… Đây đều là các dưỡng chất giúp tăng cường dưỡng chất cho não, phòng ngừa nguy cơ tái phát, bệnh nhân đột quỵ nên sử dụng sản phẩm chứa các tinh chất thiên nhiên có tác dụng chống gốc tự do.
Đạm và tinh bột
Trong quá trình dùng biện pháp hỗ trợ cải thiện phục hồi sau tai biến thì người bệnh có thể ăn bằng đường miệng hay nuôi qua ống thông dạ dày. Với lượng đạm và tinh bột cân đối thì cơ thể của người bệnh sẽ dần phục hồi. Tuy nhiên, cần phải cần đối sao cho năng lượng từ tinh bột không quá 2,5 lần so với năng lượng từ chất đạm. Nếu cung cấp quá nhiều tinh bột so với đạm sẽ làm chậm phục hồi tổn thương não.
Thực phẩm giàu chất xơ
Chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy và ngăn ngừa bệnh tiêu hóa và giúp kiểm soát cân nặng, giúp làm giảm các yếu tố nguy cơ của tái phát đột quỵ. Các nguồn tốt nhất chứa chất xơ là các loại trái cây tươi hoặc nấu chín và rau quả, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu (ví dụ: Đậu khô, đậu lăng, đậu Hà Lan,…).
Xem thêm: https://yuhanvietnam.com/cong-dung-cu-thien-ma/cach-dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao-khong-noi-duoc.html
Bên cạnh việc nắm bắt tai biến mạch máu não kiêng ăn gì thì bạn cũng nên biết các chất dinh dưỡng nên bổ sung vào cơ thể. Việc chọn lựa nguồn dinh dưỡng tốt sẽ giúp sức khỏe ổn định, làm giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong cơ thể. Một số chất cần thiết mà bạn không nên bỏ qua để dùng cho người hồi phục sau tai biến như:
Các hàm lượng vitamin
Tai biến mạch máu não ngày càng phổ biến. Bệnh được chia thành hai loại: tai biến mạch máu não do thiếu máu và tai biến mạch máu não do xuất huyết. Người bệnh bị giảm lưu lượng máu nuôi đến vùng nhồi máu, bị thiếu chất dinh dưỡng do ăn uống kém... Vì thế những người đang trong quá trình phục hồi sau tai biến cần phải bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin C, E…
Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp điều trị đột quỵ hiệu quả
Người bệnh có thể bổ sung Vitamin E thông qua các loại hạt: hạt dẻ, óc chó đậu phộng hay trong các loại dầu bắp, dầu đậu nành,.... Vitamin C có nhiều trong hoa quả có màu đỏ, cam hoặc bệnh nhân cũng có thể uống nước ép cam, bưởi… Đây đều là các dưỡng chất giúp tăng cường dưỡng chất cho não, phòng ngừa nguy cơ tái phát, bệnh nhân đột quỵ nên sử dụng sản phẩm chứa các tinh chất thiên nhiên có tác dụng chống gốc tự do.
Đạm và tinh bột
Trong quá trình dùng biện pháp hỗ trợ cải thiện phục hồi sau tai biến thì người bệnh có thể ăn bằng đường miệng hay nuôi qua ống thông dạ dày. Với lượng đạm và tinh bột cân đối thì cơ thể của người bệnh sẽ dần phục hồi. Tuy nhiên, cần phải cần đối sao cho năng lượng từ tinh bột không quá 2,5 lần so với năng lượng từ chất đạm. Nếu cung cấp quá nhiều tinh bột so với đạm sẽ làm chậm phục hồi tổn thương não.
Thực phẩm giàu chất xơ
Chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy và ngăn ngừa bệnh tiêu hóa và giúp kiểm soát cân nặng, giúp làm giảm các yếu tố nguy cơ của tái phát đột quỵ. Các nguồn tốt nhất chứa chất xơ là các loại trái cây tươi hoặc nấu chín và rau quả, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu (ví dụ: Đậu khô, đậu lăng, đậu Hà Lan,…).
Xem thêm: https://yuhanvietnam.com/cong-dung-cu-thien-ma/cach-dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao-khong-noi-duoc.html
yuhan123- Tổng số bài gửi : 3
Join date : 14/10/2020
Similar topics
» Khoe100.com là nơi hướng dẫn bạn cách tiếp cận các loại thực phẩm sạch và những sản phẩm được làm từ thiên nhiên 100%.
» Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não
» TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
» Bạn phải biết vật lý trị liệu phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não
» Tư Vấn An Toàn Thực Phẩm AZF
» Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não
» TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
» Bạn phải biết vật lý trị liệu phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não
» Tư Vấn An Toàn Thực Phẩm AZF
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết