Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ý nghĩa con số 24 là gì? Ứng dụng số 24 trong đời sống và phong thủy

Go down

Ý nghĩa con số 24 là gì? Ứng dụng số 24 trong đời sống và phong thủy Empty Ý nghĩa con số 24 là gì? Ứng dụng số 24 trong đời sống và phong thủy

Bài gửi by kubets Tue Mar 16, 2021 12:53 pm

Mỗi con số đều có ý nghĩa riêng của nó. Trong đời sống hằng ngày, đôi khi bạn sẽ cảm thấy một con số nào đó hay xuất hiện vào một số thời điểm nhất định, có thể là những lúc may mắn hoặc xui rủi. Nếu ta chú ý quan sát cẩn thận thì có thể phát hiện ra rằng con số cũng mang đến điềm báo trước cho một sự kiện trong cuộc đời chúng ta.

Vậy với con số 24 có ý nghĩa gì? Con số 24 mang đến điềm báo gì? Cùng xem bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

https://www.kubets.net/post/24-la-gi-y-nghia-con-so-24

1. Số 24 trong đời sống

Trước hết chúng ta tách hai chữ số 2 và 4 ra để xem xét:


-Số 2: con số mang ý nghĩa vừa tròn đôi, , tình cảm viên mãn, gia đình đủ đầy hòa hợp và gắn kết bền chặt.


-Số 4: từ xưa số 4 đã được quan niệm là không may mắn vì khá đồng âm với “tử”- cái chết. Nhưng về sau này, số 4 lại được hiểu theo nghĩa tích cực hơn. Trong đời sống, số 4 tượng trưng cho 4 mùa trong năm; trong xã hội phân thành 4 loại nghề: sĩ, nông, công, thương; trong không gian thì chia ra 4 hướng chính: đông, tây, nam, bắc. Thật ra 4 = 2 x 2 chẳng phải sao?


Nếu ghép lại thành số 24, cũng là một con số thể hiện 24 giờ trong một ngày. Vậy nên, số 24 ngày nay có ý nghĩa là cuộc sống luôn có sự gắn kết, thân thiết, khăng khít, làm việc luôn có người cùng hỗ trợ giúp đỡ nhau để đạt được thành công.

2. Giải nghĩa số 24 theo phong thủy

+Theo Kinh Dịch


Kinh Dịch dùng rất nhiều các quẻ bói khác nhau được đúc kết từ kinh nghiệm, triết lí sống từ các bậc cao nhân xa xưa, để lí giải các sự vật hiện tượng xung quanh. Vậy theo Kinh Dịch, số 24 có ý nghĩa gì?


Trong 64 quẻ, số 24 ứng với quẻ Trạch Lôi - quẻ thứ 17 trong Kinh Dịch- Trạch Lôi Tùy (trong đầm vọng tiếng sấm). Quẻ này cho thấy có nhiều cơ hội tốt sẽ đến nhưng chúng ta cần phải nắm bắt kịp lúc thì mới có thể thành công. Ngoài ra, quẻ bói còn ngụ ý rằng, chúng ta cần phải tôn trọng ý kiến mọi người, chịu lắng nghe cũng như hợp tác với người khác thì sẽ dễ thành công hơn.


+Theo Ngũ hành


Trong Ngũ hành, số 24 ứng với hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa, thế nên người mạng mệnh Hỏa khi gặp con số 24 thì sẽ gặp nhiều điều may mắn, hạnh thông trong mọi việc. Bên cạnh đó, học còn được hỗ trợ về phong thủy, giúp cải thiện vận khí, xua tan điềm dữ, thu hút tài vận về cho mình. Còn với người mệnh Mộc, số 24 cũng trợ giúp, tiếp thêm sức mạnh, phát huy năng lực của bản thân đến mức tốt nhất để dẫn đến thành công.


Nhưng trái ngược , với người mệnh Thổ, số 24 lại mang đến những trắc trở, khó khăn, xung đột và bất lợi, bởi Mộc khắc Thổ, vậy nên, tốt nhất người mệnh Thổ nên tránh gặp số 24.+Theo Âm – Dương


Theo luật Âm – Dương, một cặp chữ số cần phải có cả tính âm và dương mới mang lại vận may. Từ đó, xét đến số 24, chúng ta thấy rằng con số này lệch âm, thiên về những năng lượng ẩn, được tích tụ dần theo năm tháng. Vậy nếu muốn con số 24 hoàn mỹ hơn, chúng ta nên tìm những con số có tính dương để tạo nên thế cân bằng, nhằm hoàn thiện những điểm còn khuyết thiếu và bộc phát những năng lượng còn ẩn giấu trong con người.
Xem thêm: 73 là gì? luận ý nghĩa con số 73


3. Số 24 Khắc – Hợp với mệnh nào?

Với một số người, số 24 là một con số đẹp, thế nhưng chỉ có đẹp thì chưa chắc lại hợp với mình. Vậy số 24 sẽ thích hợp với các bản mệnh nào?

Căn cứ theo Ngũ Hành:


+Số 2 : Hành Thổ

+Số 4 : Hành mộc


Mộc khắc Thổ, vậy nên hai số này tương khắc nhau, đối nghịch nhau, cần có thêm một con số khác để tạo nên sự cân bằng, giữ hòa khí. Ngoài ra, do số 4 nằm ở cuối nên số này thiên về mệnh Mộc nhiều hơp, hợp với người mệnh Hỏa và mang lại vận may về đường tiền tài. Ngược lại, người mệnh thủy cần phải tránh xa con số này để tránh tai họa xảy đến với mình.
4. Nằm mơ thấy số 24 là điềm báo gì?

Nằm mơ thấy số 24 báo hiệu bạn sắp tiến vào một bước ngoặt mới của cuộc đời trong thời gian sắp tới. Số 24 còn đại diện cho thử thách lẫn cơ hội để bứt phá thành công. Vậy nên, ngủ mơ thấy số 24 cũng được xem là một điềm lành về công việc lẫn tình cảm. Tuy nhiên, vẫn cần dựa vào sự nỗ lực của mỗi người cũng như biết nắm bắt cơ hội để chuyển mình thay đổi, hoàn thiện bản thân.


Bài viết trên đã cung cấp tất cả các khía cạnh ý nghĩa số 24, hy vọng bạn có thể vận dụng ý nghĩa con số 24 vào bản mệnh của mình thật hợp lí để thành công hơn trong công việc và cuộc sống nhé!kubets

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 04/01/2021

https://www.kubets.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết