Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hạn sử dụng của các thực phẩm đông lạnh

Go down

Hạn sử dụng của các thực phẩm đông lạnh Empty Hạn sử dụng của các thực phẩm đông lạnh

Bài gửi by dienlanhtheviet Sun Mar 28, 2021 3:56 pm

Để có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu nhất các bà mội trợ hoặc các doanh nghiệp thường bảo quản thực phẩm bằng phương pháp cấp đông sản phẩm. Nhưng nhiều người thường không biết thời gian bảo quản của thực phẩm. Vây thời gian bảo quản thực phẩm là bao lâu?

Việc cấp đông thực phẩm mang lại những gì?

Hiện nay việc đông lạnh thực phẩm là một trong những cách bảo quản tốt nhất đang được nhiều ngươi sử dụng. Tuy nhiên không phải cứ bảo quản thực phẩm ở trạng thái đông là có thể sử dụng được lâu. Vì mỗi loại thực phẩm có hạn sử dụng nhất định và phù hợp với nhiệt độ khác nhau
Vì vậy muốn thực phẩm được bảo quản tốt hơn chúng ta cần phải biết về hạn bảo quản của thực phẩm. Để từ đó không bị làm thiệt hại về tiền bạc cũng làm giảm đi thành phần dưỡng chất ở thực phẩm và trên hết là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy muốn thực phẩm được bảo quản tốt hơn chúng ta cần phải biết về hạn bảo quản của thực phẩm. Để từ đó không bị làm thiệt hại về tiền bạc cũng làm giảm đi thành phần dưỡng chất ở thực phẩm và trên hết là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu mua đồ đông lạnh ở siêu thị thì cần xem hạn sử dụng. Với thức ăn tự chế biến, nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng và bảo quản ở -18 độ C.
Các loại thực phẩm khác nhau có thời gian bảo quản đông lạnh riêng, bạn nên biết điều này:
+ Thịt bò tảng: 4-6 tháng; Thịt bò băm nhỏ: 3-4 tháng; Thịt thái lát/ xông khói/ xúc xích: 2-3 tháng’; Thịt gia cầm (gà/ vịt): 4-6 tháng.
+ Cá chứa dầu (cá ngừ, cá hồi): 3-4 tháng; Thủy sản có vỏ: 2-3 tháng; Cá nước ngọt: 2-3 tháng.
+ Rau, củ, quả đã nấu chín và nghiền nhuyễn có thể bảo quản tối đa tới 6 tháng.
+ Thức ăn chế biến: Soup hay nước sốt: 3 tháng; Bánh: 3-4 tháng.
+ Các sản phẩm từ sữa: Bơ: 6 tháng; Phômai cứng: 4-6 tháng; Phômai mềm: 3-4 tháng; Kem: 3-4 tháng.
+ Sữa mẹ: Sữa mẹ có thể bảo quản tối đa trong tủ đông, kho lạnh bảo quản nông sản tới 6 tháng nhưng với ngăn đá tủ lạnh chỉ nên là 2 tuần. Luôn đông lạnh sữa mẹ trong vòng 24 tiếng sau vắt, chọn túi (hộp) đựng được khử trùng và kín (chai nhỏ có nắp hoặc túi chuyên dụng đựng sữa mẹ là lý tưởng). Rã đông khi muốn sử dụng và đổ bỏ lượng sữa thừa.
Cách rã đông đồ đông lạnh:
+ Dời đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc có thể bỏ ra ngoài, ở nhiệt độ phòng. Đặt đồ đông lạnh ở trên bề mặt an toàn, sạch và đề phòng chúng bắt đầu nhỏ nước ngoài bao bì.
+ Không cố gắng làm tan đá ngay bằng cách đặt đồ ăn vào nước ấm. Nếu cần dùng ngay, có thể chọn cách rã đông trong lò vi sóng.
+ Hâm nóng (hoặc đun sôi) đồ đông lạnh là tốt nhất, ngay cả với những loại đã được nấu chín trước khi đem đông lạnh.
+ Không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng bạn có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được nấu chín. Ví dụ, bạn giữ đông lạnh miếng ức gà, Sau đó bạn rã đông và nấu chín miếng ức gà này. Tiếp tục đông lạnh ức gà sau khi đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.
Trên đây là những thông tin về thời hạn để có thể bảo quản thực phẩm khi đông lạnh. Nếu bạn có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây, kho lạnh cấp đông, hệ thống kho lạnh cũ,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An
Hotline: 0944 270 673
Email: dienlanhtheviet@gmail.com

dienlanhtheviet

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 18/03/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết