Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai hiệu quả

Go down

Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai hiệu quả Empty Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai hiệu quả

Bài gửi by ipreg Mon May 17, 2021 7:55 pm

Uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, đặt vòng,… đều là những biện pháp tránh thai quen
thuộc và được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, không nhiều cặp đôi biết rằng có một cách tránh thai khác rất an toàn mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Đó chính là xác định khoảng thời gian quan hệ an toàn. Vậy, cách tính ngày quan hệ an toàn như thế nào? Hãy cùng iPREG tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây
Xem thêm: https://ipreg.vn/tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-gai.html
Cách tính ngày quan hệ an toàn chính xác
Tính ngày an toàn theo từng giai đoạn (chu kỳ 28 ngày theo ảnh)
Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai hiệu quả Cach-t11
• Giai đoạn tương đối: Thời gian này được xác định từ ngày kết thúc hành kinh (thứ Cool đến ngày thứ 11 của kỳ kinh nguyệt. Đây là giai đoạn trứng sắp rụng và có thể gặp tinh trùng bất cứ lúc nào. Nếu trứng rụng sớm hơn dự kiến thì vẫn xảy ra trường hợp mang thai ngoài ý muốn.
• Giai đoạn tuyệt đối: Ngày an toàn tuyệt đối được tính từ ngày thứ 17 đến ngày 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, trứng đang bước vào giai đoạn phân hủy để sẵn sàng cho kỳ kinh tiếp theo nên quan hệ vào khoảng thời gian này sẽ rất an toàn.
• Giai đoạn nguy hiểm: Nếu chị em không muốn mang thai ngoài ý muốn thì nên tránh quan hệ từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm trứng rụng và rất dễ gặp tinh trùng để thụ tinh.
Tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh cụ thể
Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em không giống nhau. Do đó, cách tính ngày quan hệ an toàn cũng tùy thuộc vào thời gian của một chu kỳ kinh.
• Chu kỳ kinh 32 ngày: Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều 32 ngày thì ngày rụng trứng được xác định là ngày thứ 16 của kỳ kinh. Ngày an toàn được tính từ thời điểm rụng trứng (ngày 16) cộng thêm 5 ngày, tức là ngày thứ 22. Vậy thời gian an toàn là từ ngày 21 đến ngày 32 của chu kỳ kinh nguyệt.
• Chu kỳ kinh 30 ngày: Cách tính ngày an toàn của chu kỳ kinh 30 ngày cũng giống như cách tính đối với chu kỳ kinh 32 ngày. Bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16 và ngày an toàn được xác định là ngày thứ 22 đến ngày 30 của chu kỳ kinh nguyệt.
• Chu kỳ kinh 28 ngày: Bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy, ngày an toàn là ngày thứ 20 (ngày rụng trứng + 5) cho đến ngày 28 của chu kỳ kinh nguyệt.
Những trường hợp không nên áp dụng cách tính ngày an toàn để tránh thai
Nhiều chị em thắc mắc tại sao đã tính ngày an toàn rồi nhưng vẫn dính bầu? Đơn giản bởi nếu chị em thuộc một trong số những trường hợp dưới đây thì ngày an toàn không mang lại tác dụng tránh thai như mong muốn.
• Những chị em có chu kỳ kinh dưới 27 ngày hoặc có xê dịch ngày giữa 2 kỳ kinh quá lớn (trên 7 ngày).
• Chị em vừa sinh em bé cũng không nên áp dụng phương pháp này. Nội tiết tố của mẹ sau sinh bị thay đổi rất nhiều nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngày rụng trứng. Đó là lý do mà chị em dễ mang thai nếu không có biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn.
• Chị em tiền mãn kinh hoặc có kinh lần đầu. Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt vào trường hợp này không rõ ràng và có thể thay đổi liên tục. Vậy nên biện pháp tính ngày an toàn lúc này không đảm bảo hiệu quả như mong đợi.
Khám phá những cách tránh thai an toàn khác
Nếu chị em không tin tưởng biện pháp tránh thai bằng cách tính ngày quan hệ an toàn thì có thể áp dụng những cách khác như:
Thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc hàng ngày và thuốc khẩn cấp. Theo bác sĩ Tâm, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để bảo vệ sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt và mang lại hiệu quả tránh thai cao nhất.
Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai hiệu quả Thuoc-12
Dùng bao cao su
Một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả đó chính là dùng bao cao su. Chỉ cần chọn đúng kích thước, kiểu dáng bao phù hợp là bạn đã yên tâm khi quan hệ bởi bao cao su cho khả năng tránh thai lên đến 95%.
Đặt vòng
Đặt vòng tránh thai là biện pháp được rất nhiều chị em lựa chọn. Vòng tránh thai mang đến những ưu điểm như tỉ lệ tránh thai lên đến 98%. An toàn, thời gian tránh thai lên đến 8 – 10 năm.
Triệt sản
Biện pháp triệt sản này có thể thực hiện cho cả phụ nữ và đàn ông. Với phụ nữ sẽ thắt ống dẫn trứng còn với đàn ông sẽ thắt ống dẫn tinh để ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Biện pháp này có tỉ lệ tránh thai cao lên đến 99.99%. Tuy nhiên, chị em chỉ nên áp dụng khi đã có nhiều con và không mong muốn có thêm thành viên mới.

Hi vọng với những thông tin mà iPREG tổng hợp về cách tính ngày quan hệ an toàn và những biện pháp tránh thai như trên, chị em lựa chọn được một biện pháp phù hợp nhất để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

ipreg

Tổng số bài gửi : 135
Join date : 27/01/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết