Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Các điều cần lứu ý khi chọn nơi lắp đặt hệ thống Chiller

Go down

Các điều cần lứu ý khi chọn nơi lắp đặt hệ thống Chiller Empty Các điều cần lứu ý khi chọn nơi lắp đặt hệ thống Chiller

Bài gửi by dienlanhtheviet Fri May 28, 2021 1:43 pm

Hiện nay để có thể điều hòa nhiệt độ cho các không gian lớn như các nhà hàng khách sạn, nhà xưởng hiện nay các doanh nghiệp thường thi công lắp đặt cho công trình của mình hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller. Nhưng để hệ thống hoạt động được hiệu quả và ổn định việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng là điều các doanh nghiệp cần quan tâm.

Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp
Khác với hệ thống giải nhiệt gió Air Chiller cần được lắp đặt ngoài trời để tản nhiệt vào không khí, hệ thống Water Chiller giả nhiệt nước được lắp đặt trong nhà. Hệ thống này thường được lắp đặt trong các phòng thiết bị cơ khí hoặc các phòng riêng cho hệ thống làm mát. Ở nhiều thiết kế của khách sạn, phòng này sẽ nằm ở quanh khu vực tầng hầm.

Phòng đặt hệ thống Water Chiller cho khách sạn cần tránh xa khu vực lắp đặt các nồi hơi và bên trong cần đủ diện tích để chứa tất cả các thiết bị bao gồm máy bơm nước lạnh, bình ngưng, dàn ngưng,… và giữa các thiết bị có đủ không gian thuận tiện cho việc vận hành hoặc sửa chữa, bảo trì sau này.

Hệ thống Chiller được phân thành các nhóm dựa trên công suất làm lạnh để đặt ra những tiêu chuẩn phù hợp cho việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng. Nếu hệ thống này vượt qua ngưỡng xếp hạng ở một mức nào đó, phòng chứa hệ thống sẽ cần được xây dựng theo những tiêu chuẩn cao hơn. Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống thông gió chuyên dụng và các thông số kỹ thuật chi tiết về không gian và thiết bị.

Các yếu tố cần cân nhắc
Hệ thống Water Chiller rất lớn và nặng.

Trong đó các máy lạnh với công suất từ 150 tấn trở lên thường là máy làm lạnh nước công nghiệp Water Chiller, đây cũng có thể xem là một lý do khác cho việc nên đặt máy ở tầng hầm, thay vì để mái chịu một trọng lượng lớn như vậy.
Bên cạnh đó, hệ thống này gây tiếng ồn trong quá trình vận hành. Vì vậy, khi lắp đặt hệ thống cũng cần tính đến các phương án cách âm hoặc lựa chọn vị trí có sự tách biệt nhất định với khu vực sử dụng của khách sạn. Mức ồn thông thường của hệ thống ở mức 80-90 dBA, tương đương với mức ồn ở các công trường xây dựng. Khả năng hạn chế tiếng ồn của các bộ phận hỗ trợ khác thường thấp. Chính vì vậy, cứ sau một thời gian hoạt động, hệ thống này cần được bảo dưỡng, bảo trì để có biệt pháp giảm thiểu và hạn chế tiếng ồn.
Ngoài ra, khi lắp đặt các thiết bị hệ thống làm lạnh, máy bơm, hệ thống xử lý nước, các thiết bị trong hệ thống cần được bố trí sao cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng có thể thực hiện dễ dành. Các kỹ thuật viên có đủ không gian để tiếp cận và xử lý các vấn đề của hệ thống.
Trên đây là những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thi công lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp Chiller cho nhà xưởng, tòa nhà,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

dienlanhtheviet

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 18/03/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết