Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia

Go down

Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia Empty Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia

Bài gửi by ipreg Thu Jun 03, 2021 7:11 pm

Tính ngày rụng trứng vừa là cách giúp bạn dễ dàng mang thai, cũng như tránh thai hiệu quả. Cách tính ngày rụng trứng là một cẩm nang không thể thiểu với phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn trẻ, do chưa nắm rõ kiến thức giới tính dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Điều này gây nhiều hậu quả khôn lường về sau.
Xem thêm: https://ipreg.vn/dau-hieu-sap-co-kinh.html
Kinh nguyệt, trứng và tinh trùng
Sau khi các bạn nữ bước vào giai đoạn dậy thì, thường chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ là 28 ngày. Cứ mỗi 28 ngày như thế một trứng chín sẽ được giải phóng.
BẠN TRỨNG CHÍN này sau khi được giải phóng khỏi buồng trứng sẽ di chuyển tới ống trứng. Nằm chờ BẠN ĐỜI của mình ở đó. Thời gian tồn tại của trứng chín tối đa khoảng 24 tiếng. Nếu gặp tinh trùng trứng sẽ thụ tinh tạo thành hợp tử, nếu không trứng sẽ bị đào thải. Chu kỳ này cứ thế lặp lại qua từng tháng, đây là căn cứ khoa học để tính toán thời điểm mang thai của phụ nữ.
Ở nam giới khỏe mạnh, sẽ có tới hàng triệu tinh trùng sau mỗi lần xuất tinh. Tuy nhiên lại chỉ có duy nhất một tinh trùng khỏe mạnh, lanh lợi và cường tráng nhất đi qua được cổ tử cung để tới ống trứng.
Theo ghi nhận, thời gian tinh trùng tồn tại được trong ống trứng là từ 3 đến 7 ngày. Quá trình thụ thai sẽ diễn ra nếu trứng và tinh trùng gặp nhau ở thời điểm giao thoa giữa 2 khoảng thời gian chúng tôi nói trên. Nếu trứng rụng trước, bạn sẽ chỉ có tối đa một ngày. Nếu tinh trùng tới trước, bạn sẽ có tối đa một tuần.
Hiểu đúng về chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng
Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia Chu-ky10
Có hai loại chu kỳ kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới là:
• Kinh nguyệt đều: Lặp lại vào cùng một khoảng thời gian qua từng tháng.
• Kinh nguyệt không đều: Thường sẽ bị lệch và không cố định ngày kinh. Ngày kinh phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của bạn.
Kiến thức về tính toán thời gian rụng trứng chúng tôi cung cấp dưới đây áp dụng cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều. Với những bạn có chu kỳ kinh không đều, hãy dự đoán dựa vào ngày kinh gần nhất.
Để tính được chu kỳ kinh nguyệt, trước tiên bạn phải liệt kê ít nhất 2 lần kinh gần nhất. Khoảng thời gian tính từ ngày kinh lần một tới trước một ngày của lần kinh thứ hai chính là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.
Lấy ví dụ: Ngày kinh lần đầu của bạn là 15/05. Ngày kinh tiếp theo của bạn là 16/06 thì chu kỳ kinh sẽ là 30 ngày. Chu kỳ kinh có thể là 28, 29 hoặc 30 ngày tùy từng sinh lý mỗi người.
Làm cách nào để tính ngày rụng trứng chuẩn xác?
Khi bạn muốn có em bé, nếu tính đúng được ngày rụng trứng chuẩn xác. Đồng thời căn cứ theo quy luật ngày rụng trứng, bạn hoàn toàn có thể chủ động quá trình mang thai của mình. Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản, bạn có thể tự chủ động để tính chính xác ngày rụng trứng.
Phương pháp đo thân nhiệt
Như bạn đã biết, thân nhiệt trung bình của cơ thể con người là 37 độ C. Thời gian đo thân nhiệt chính xác nhất là ngay sau khi trải qua 6-8 tiếng ngủ buổi tối. Sau khi dậy, không thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào.
Nhiệt độ cơ thể phụ nữ chia thành 2 pha:
• Pha nóng: nhiệt độ tương đối cao
• Pha lạnh: nhiệt độ thấp hơn khoảng 0,3-0,6 độ C
Căn cứ theo đặc điểm này, bạn có thể tính ngày rụng trứng của mình rất hiệu quả.
• Pha nóng sẽ là khoảng thời gian từ khi rụng trứng tới ngày kinh đầu tiên của bạn.
• Pha lạnh sẽ là khoảng thời gian từ ngày kinh đầu tiên tới ngày rụng trứng.
Vào một ngày 24 tiếng đồng hồ ở pha lạnh, bạn thấy thân nhiệt của mình tăng nhẹ từ 0,3-0,6 độ C. Hôm đó có thể là ngày bạn rụng trứng. Tuy khoảng tăng nhiệt không nhiều, nhưng nếu bạn chú ý tới cơ thể của mình một chút, bạn hoàn toàn có khả năng dự đoán ngày rụng trứng chính xác mà không cần bất kỳ thiết bị máy móc phức tạp nào.
Dựa vào sự thay đổi chất nhờn trong âm đạo
Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới được chia thành các giai đoạn: khô ráo – ẩm ướt – khô ráo. Trong giai đoạn ẩm ướt, huyết trắng tương đối nhiều. Đồng thời rất loãng và mỏng, thường kéo dài 3-5 ngày.
Nếu dịch tiết ra có dạng như lòng trắng trứng gà, trong suốt, đàn hồi cao, có thể kéo sợi thì ngày này chính là ngày rụng trứng của bạn.
Dựa vào suy tính theo chu kì kinh nguyệt
Khi đã biết chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ tính được số ngày từ khi trứng phát dục tới lúc chín và rụng. Thông thường, cứ sau 14 ngày trứng rụng sẽ tới kỳ kinh, do đó số ngày trứng phát dục sẽ bằng số ngày chu kỳ kinh trừ đi 14 ngày.
Ví dụ
Chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì số ngày trứng phát dục sẽ là 28-14=14 ngày. Điều này có nghĩa, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 hoặc 15 tính từ ngày đầu có kinh nguyệt của mỗi chu kỳ kinh. Cụ thể: bạn có kinh nguyệt vào ngày 15/03, ngày 29/03 hoặc 30/03 sẽ là ngày rụng trứng của bạn.
• Thời gian quan hệ an toàn: sẽ là trước và sau ngày trứng rụng 1 tuần. Tức khoảng thời gian an toàn từ ngày: 18/03-22/03 và 06/04-13/04. Từ ngày 15/03-18/03 là thời điểm bạn hành kinh, tất nhiên không thể quan hệ.
• Thời điểm dễ mang thai: sẽ là từ ngày 26/03 đến 02/04. Khoảng thời gian từ ngày 23/03-25/03 và 03/04-05/04 là thời gian đệm. Tùy thuộc vào cơ địa của từng bạn mà khả năng mang thai trong giai đoạn này khác nhau. Theo các bác sĩ, đây là thời điểm nhạy cảm, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai.
Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày
Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia Tinh-n12
Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày cũng tương tự. Cụ thể bạn hãy xem ảnh minh họa phía dưới:
Tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái chính xác
Để tính được ngày rụng trứng sinh con trai hay con gái, hãy tham khảo 2 bài viết phía dưới của chúng tôi:
• Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái
• Tính ngày rụng trứng sinh con trai
Lưu ý: Việc lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật, gây mất cân bằng dân số. Các phương pháp lựa chọn giới tính đều chỉ để bạn tham khảo. Khi áp dụng thực tế sẽ phụ thuộc vào thể trạng của từng người mà kết quả sẽ khác nhau.

ipreg

Tổng số bài gửi : 135
Join date : 27/01/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết