Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thiết bị cân bằng tải là gì? Phân loại và lợi ích mang lại

Go down

Thiết bị cân bằng tải là gì? Phân loại và lợi ích mang lại Empty Thiết bị cân bằng tải là gì? Phân loại và lợi ích mang lại

Bài gửi by Huynhminh Tue Aug 24, 2021 12:11 pm

Thiết bị cân bằng tải là gì? Phân loại và lợi ích mang lại

Thiết bị cân bằng tải internet và cân bằng tải server là 1 trong những bí quyết được dùng nhằm tối ưu những nguồn lực đồng thời tối đa hóa thông lượng và giảm thời gian đáp ứng giúp ngăn chặn những hiện tượng quá tải trên các máy chủ và các đường truyền internet.

Nhiều thiết bị cân bằng tải đều được dùng có mục đích hỗ trợ cho hệ thống máy chủ server và internet như:

Tăng khả năng đáp ứng và tránh trạng thái quá tải trên hệ thống của máy chủ, hệ thống đường truyền internet đồng thời đảm bảo tính mở rộng cũng như khả năng mở hệ thống.
Nâng cao khả năng dự phòng cho hệ thống: Nhờ thiết bị có tính năng hiện đại, cân bằng tải làm tăng tính High Availability và ngăn chặn các sự cố gây ngắt quãng dịch vụ tại các điểm cung ứng.

Nâng cao tính bảo mật: thiết bị cân bằng tải sẽ tiếp nhận và xử lí thông tin được gửi tới sau ấy chuyển chúng đến hệ thống máy chủ.
Bên cạnh đó, những thiết bị cân bằng tải còn có khả năng ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với những máy chủ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của hacker để ăn trộm thông tin nội bộ quan trọng.

>>> Xem thêm: http://www.sanclick.com/showthread.php?694564-Can-bang-van-tai-xu-ly-loai-giao-thuc-du-lieu-nao

Nhiều thiết bị cân bằng tải hoạt động dựa trên nguyên lí:

Thiết bị cân bằng tải sẽ tạo ra 1 liên hệ IP ảo với mạng bên ngoài, địa chỉ này sẽ được bản đồ hóa với các liên hệ máy chủ bên trong.
Nhờ lớp IP này mà những thiết bị ngoài sẽ khó có thể truy cập đến máy chủ bên trong mà chỉ có thể truy cập được cấu hình ảo được tạo nên.

>>> http://www.raovat.info/raovat-6606689/nhung-thuat-toan-trong-he-thong-can-bang-tai.html

Lợi ích của cân bằng tải là gì?

Nâng cao khả năng đáp ứng, hạn chế trạng thái quá tải trên máy chủ, đảm bảo tính linh hoạt và mở rộng cho hệ thống.
Tăng độ tin cậy và khả năng dự phòng cho hệ thống: Thiết bị giúp tăng tính HA (High Availability) cho hệ thống, song song đảm bảo cho khách hàng không bị gián đoạn khi nhà cung cấp lúc xảy ra lỗi sự cố lỗi tại một điểm sản xuất nhà sản xuất.

Tăng tính bảo mật cho hệ thống: thường khi dùng gửi yêu cầu đến tới hệ thống, đề nghị ấy sẽ được xử lý trên bộ cân bằng tải, sau đấy thành phần cân bằng tải mới chuyển tiếp các yêu cầu cho những máy chủ bên trong. Tương tự có thể ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, ẩn các thông báo và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn ngừa những cuộc tiến công trên mạng hoặc những nhà sản xuất không phù hợp đang hoạt động trên các cổng khác.
Khả năng mở rộng: sự tăng vọt đột biến bất thường của traffics gây tác động rất lớn tới hiệu suất server, cân bằng tải cung cấp khả năng thêm nhiều server hơn vào nhóm để điều hành các lượng request ngày một nâng cao.

>>> https://vnraovat.net/rao-vat/thiet-bi-can-bang-tai-hoat-dong-nhu-the-nao.347773/

Các loại Load balancer
Load balancer (cân bằng tải) thường được nhóm thành 2 loại: Layer 4 và Layer 7
Cân bằng tải Layer 4: hoạt động dựa trên dữ liệu trong những giao thức mạng và giao vận layer (IP, TCP, FTP, UDP).
Cân bằng tải Layer 7: phân phối các yêu cầu dựa trên dữ liệu được thấy trong các giao thức layer áp dụng như HTTP. Layer 7 có thể cung ứng thêm những requests dựa trên dữ liệu cụ thể của áp dụng như HTTP header, cookies hoặc dữ liệu trong chính thông báo ứng dụng, chả hạn như trị giá của một thông số cụ thể.
Nguồn tham khảo: netsystemvn/ bkaii

Huynhminh

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 01/12/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết