Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đừng chủ quan với ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Go down

Đừng chủ quan với ung thư cổ tử cung ở nữ giới Empty Đừng chủ quan với ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Bài gửi by vtmdiva.longan@gmail.com Sun May 03, 2020 1:58 pm

Đừng chủ quan với ung thư cổ tử cung ở nữ giới Tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-phu-nu-nhat-dinh-phai-doc
Tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp phát hiện sớm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Bài viết dưới đây chia sẻ 2 phương pháp sàng lọc ung thư. Có thể giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hoặc phát hiện sớm.
tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-phu-nu-nhat-dinh-phai-doc

Tầm soát ung thư cổ tử cung – Phương pháp xét nghiệm hiệu quả
Xét nghiệm Pap (hoặc Pap smear) tìm kiếm tiền ung thư. Tìm kiếm các tế bào thay đổi trên cổ tử cung. Các tế bào có nguy cơ trở thành ung thư cổ tử cung nếu chúng không được điều trị thích hợp.
Xét nghiệm HPV. Tìm virus (papillomavirus ở người). Virus này là nguyên nhân chính gây ra các khối u. HPV cũng có thể gây ra những thay đổi tế bào cổ tử cung phụ nữ.
➡ Cả hai xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung có thể được thực hiện tại văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám xét nghiệm uy tín.

Xét nghiệm tầm soát ung cổ tử cung thư diễn ra như thế nào?
Trong quá trình xét nghiệm Pap, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ bằng nhựa hoặc kim loại, được gọi là mỏ vịt, để mở rộng âm đạo của bạn. Điều này giúp bác sĩ kiểm tra âm đạo và cổ tử cung.

Sau đó thu thập một vài tế bào và chất nhầy từ cổ tử cung và khu vực xung quanh nó. Các tế bào được gửi đến một phòng thí nghiệm.

Nếu bạn đang làm xét nghiệm Pap, các tế bào sẽ được kiểm tra xem chúng có trông bình thường không.
Nếu bạn đang làm xét nghiệm HPV, các tế bào sẽ được kiểm tra có virus HPV hay không.
Làm thế nào để chuẩn bị cho xét nghiệm Pap hoặc HPV của bạn?
Bạn không nên lên lịch kiểm tra cổ tử cung trong khoảng thời gian khi bạn đang có kinh nguyệt. Nếu bạn có ý định tầm soát ung thư cổ tử cung trong hai ngày tới:

Bạn không nên thụt rửa (rửa âm đạo bằng nước hoặc chất lỏng khác).
Bạn không nên sử dụng tampon.
Bạn không nên quan hệ tình dục.
Bạn không nên sử dụng bọt, kem hoặc thạch tránh thai.
Bạn không nên sử dụng thuốc hoặc kem trong âm đạo của bạn.
tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-phu-nu-nhat-dinh-phai-doc
Tầm soát ung thư cổ tử cung có 2 xét nghiệm PAP & HPV

Khi nào có thể thực hiện được sàng lọc?
Đừng chủ quan với ung thư cổ tử cung ở nữ giới Da-khoa-phuong-nam-dia-chi-xet-nghiem-o-da-lat-chuan-xac-va-uy-tin
Nếu bạn từ 21 đến 29 tuổi

Bạn nên bắt đầu làm xét nghiệm Pap ở tuổi 21. Nếu kết quả xét nghiệm Pap của bạn là bình thường, bác sĩ có thể cho bạn biết rằng bạn có thể đợi ba năm cho đến khi muốn làm xét nghiệm Pap tiếp theo.

Nếu bạn từ 30 đến 65 tuổi

Chỉ xét nghiệm Pap. Nếu kết quả của bạn là bình thường, bác sĩ có thể cho bạn biết rằng bạn có thể đợi ba năm cho đến khi xét nghiệm Pap tiếp theo.

Chỉ xét nghiệm HPV. Đây được gọi là xét nghiệm HPV chính. Nếu kết quả của bạn là bình thường, bác sĩ có thể cho bạn biết rằng bạn có thể đợi năm năm cho đến khi kiểm tra sàng lọc tiếp theo của bạn.

Lưu ý: Xét nghiệm HPV cùng với xét nghiệm Pap. Điều này được gọi là đồng thử nghiệm. Nếu cả hai kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung của bạn đều bình thường, bác sĩ có thể cho bạn biết rằng bạn có thể đợi năm năm cho đến khi kiểm tra sàng lọc tiếp theo.

Nếu bạn trên 65 tuổi
Bác sĩ của bạn có thể nói với bạn rằng bạn không cần phải sàng lọc nữa. Nếu bạn nằm trong hai trường hợp:

Bạn đã có kết quả kiểm tra sàng lọc bình thường trong vài năm
Bạn đã cắt bỏ cổ tử cung như là một phần của phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn cho các tình trạng không phải ung thư, như u xơ.
Nếu bạn có thu nhập thấp và muốn làm các gói tầm soát ung thư, bạn có thể được hỗ trợ bằng các loại Bảo hiểm. Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung
Sàng lọc ung thư cổ tử cung thích hợp cho đối tượng 30-65 tuổi
Đừng chủ quan với ung thư cổ tử cung ở nữ giới 2-1
Tầm soát ung thư cổ tử cung – kết quả
Trong hầu hết các trường hợp, điều trị ngăn ngừa ung thư cổ tử cung phát triển là phải theo dõi với bác sĩ. Tìm hiểu kết quả xét nghiệm. Từ đó tìm ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Có thể mất đến ba tuần để nhận được kết quả kiểm tra của bạn.

Nếu xét nghiệm của bạn cho thấy có điều gì đó không bình thường, bác sĩ sẽ liên lạc với bạn và tìm ra cách tốt nhất để theo dõi. Có nhiều lý do tại sao kết quả kiểm tra có thể không bình thường. Nó thường không có nghĩa là bạn bị ung thư.
Nếu kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy các tế bào không bình thường và có thể trở thành ung thư. Bác sĩ sẽ cho bạn biết nếu bạn cần được điều trị.
Nếu kết quả xét nghiệm của bạn là bình thường. Khả năng bạn bị ung thư cổ tử cung trong vài năm tới là thấp. Bác sĩ có thể cho bạn biết rằng bạn có thể đợi vài năm cho lần kiểm tra sàng lọc tiếp theo. Nhưng bạn vẫn nên đến bác sĩ thường xuyên để kiểm tra.
Trên đây là những chia sẻ kiến thức về tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ giới của ác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam.

* Tham khảo thêm: Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?
https://phuongnamhospital.com/ung-thu/tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-phu-nu-nhat-dinh-phai-doc/Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, hãy gọi vào số Hotline 1900 633698 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY. Phòng khám đa khoa Phương Nam – Đà Lạt luôn sẵn sàng hỗ trợ và mang đến điều tốt nhất cho bạn.

vtmdiva.longan@gmail.com

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 11/04/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết