Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn tính độ dốc mái ngói đúng chuẩn

Go down

Hướng dẫn tính độ dốc mái ngói đúng chuẩn  Empty Hướng dẫn tính độ dốc mái ngói đúng chuẩn

Bài gửi by Tiện Ích Fri Sep 30, 2022 10:02 am

Cách tính độ dốc mái ngói tiêu chuẩn - Những lưu ý quan trọng
Mỗi gia chủ đều mong muốn thiết kế được một ngôi nhà vừa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật vừa toát lên giá trị thẩm mỹ nhất. Ngoài yếu tố về chất liệu thì những thông số kỹ thuật hay các yếu tố Khung kèo mái ngói vô cùng quan trọng, đặc biệt là độ dốc mái. Vậy các tính độ dốc mái đạt tiêu chuẩn như thế nào? Hãy cùng Nstruss theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

1. Tầm quan trọng của độ dốc mái ngói
Độ dốc mái ngói được tạo ra từ thanh đáy và thanh cánh của kèo. Có vai trò vô cùng quan trọng trong kết cấu của ngôi nhà, là thành phần quyết định kiến trúc mái. Đặc biệt độ dốc mái càng lớn sẽ giúp lợp ngói càng an toàn.

Độ dốc lý tưởng nhất vừa đáp ứng được công năng thoát nước vừa giúp căn nhà  thẩm mỹ hơn. Độ dốc mái ngói chuẩn sẽ hạn chế được tình trạng nước ứ đọng, thấm dột cho ngôi nhà bạn.

Hướng dẫn tính độ dốc mái ngói đúng chuẩn  Do-doc-mai-thai

2. Cách tính độ dốc mái đúng chuẩn
Cách tính độ dốc mái
Có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi đến Nstruss rằng: Độ dốc mái đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cách tính độ dốc mái như thế nào?
Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc khách hàng như sau: Mái nhà càng dốc tốc độ thoát nước càng nhanh tuy nhiên sẽ tốn nhiều diện tích và tốn nhiều vật liệu và ảnh hưởng tới kiến trúc của ngôi nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách tính độ dốc mái an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Hệ số độ dốc mái: m = H/L = tan(α)

- Độ dốc mái: i% = m x 100% = H/L x 100%

Góc α: α = arctan (m)

Xem thêm: https://nstruss.com/cach-tinh-do-doc-mai-ngoi-tieu-chuan

Tiện Ích

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 21/05/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết