Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đặc điểm, chức năng và vai trò của hệ thống ERP

Go down

Đặc điểm, chức năng và vai trò của hệ thống ERP Empty Đặc điểm, chức năng và vai trò của hệ thống ERP

Bài gửi by kienthucvietvn Fri Sep 30, 2022 10:52 am

Hệ thống ERP là một khái niệm không còn xa lạ với những doanh nghiệp lớn trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Hiện nay, hệ thống ERP đã phát triển lên một nấc thang mới với những đặc điểm, chức năng riêng biệt. Tìm hiểu hệ thống ERP và vai trò của nó đối với doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Nguồn bài viết: https://cloudify.vn/he-thong-erp-la-gi/https://cloudify.vn/he-thong-erp-la-gi/

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Hệ thống ERP là một giải pháp tích hợp quản lý đa chức năng, đa phòng ban, giúp doanh nghiệp thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của mình một cách tối ưu và hiệu quả trên cùng một hệ thống duy nhất.

Nói cách khác, hệ thống ERP hỗ trợ công ty quản lý các hoạt động chủ chốt trong quá trình vận hành, bao gồm việc lập kế hoạch về sản phẩm, chi phí, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, tiếp thị và bán hàng, giao hàng và thanh toán. Trong đó:

Enterprise: Doanh nghiệp – Triển khai hệ thống phần mềm để sử dụng tài nguyên theo quy trình hoạt động tốt nhất.
Resource: Tài nguyên – Những tài sản liên quan đến công ty có sẵn. Những giá trị được tạo ra hàng ngày… Nhân viên và nhà quản lý cũng có thể coi là một dạng tài nguyên.
Planning: Hoạch định – Nhân viên các phòng ban trao đổi tương tác giải quyết công việc diễn ra thường xuyên hàng ngày. Quá trình này dù đơn giản hay phức tạp cũng tác động đến toàn bộ cơ sở tài nguyên của công ty.
Hệ thống quản lý ERP đã trở thành tiền đề cho các doanh nghiệp muốn sử dụng tài nguyên bên trong doanh nghiệp một cách khôn ngoan. Triển khai ERP có thể giúp các nhà lãnh đạo phân bổ lại nguồn vốn nhân lực và tài chính hoặc xây dựng các quy trình kinh doanh cốt lõi hiệu quả hơn để tiết kiệm tiền và nâng cao hiệu suất hoạt động.

kienthucvietvn

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 17/02/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết