Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

8 bước triển khai ERP hiệu quả và tránh rủi ro cho doanh nghiệp

Go down

8 bước triển khai ERP hiệu quả và tránh rủi ro cho doanh nghiệp Empty 8 bước triển khai ERP hiệu quả và tránh rủi ro cho doanh nghiệp

Bài gửi by kienthucvietvn Fri Sep 30, 2022 10:54 am

Với kinh nghiệm đã triển khai cho nhiều doanh nghiệp thành công, Cloudify đã tổng hợp được quy trình triển khai ERP với 8 bước cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao và 5 lưu ý giúp doanh nghiệp tránh rủi ro trong quá trình triển khai.

Nguồn bài viết: https://cloudify.vn/8-buoc-trien-khai-phan-mem-erp-thanh-cong-cho-doanh-nghiep/

Triển khai ERP là quá trình kiểm tra thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp, lập kế hoạch chiến lược, hợp lý hóa quy trình hoạt động, cài đặt và kiểm tra phần mềm, sao lưu và di chuyển dữ liệu, quản lý sự thay đổi, đào tạo người dùng… Nó không phải là một công việc chỉ diễn ra một lần, mà là cả một quá trình hoặc vòng đời liên tục.

Các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) có khả năng thay đổi công ty bằng cách hợp lý hóa sản xuất và tối ưu quá trình vận hành. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang “vật lộn” để có thể triển khai hệ thống này thành công. Các chuyên gia hàng đầu khẳng định rằng:

Chỉ 7% dự án hoàn thành đúng thời hạn
Khoảng 79% doanh nghiệp không đạt được mục đích đề ra
Chỉ 30% hài lòng với sự thành công của những dự án ERP

Dưới đây là một vài ví dụ về rủi ro khi việc triển khai ERP thất bại:

Năm 2000, Nike mất doanh thu 100 triệu USD sau một dự án chuỗi cung ứng thất bại. Công ty đã phải đối mặt với một loạt các vụ kiện và giá cổ phiếu giảm 20%.
Ngay trước lễ Halloween năm 1999, Hershey’s không thể cung cấp sô cô la trị giá 100 triệu đô la vì việc triển khai ERP của công ty không thành công. Cổ phiếu giảm 8% sau vụ việc này.
Việc triển khai ERP gặp lỗi đã khiến gần 27.000 sinh viên Đại học Massachusetts không thể đăng ký lớp học và nhận tiền hỗ trợ tài chính vào năm 2004.
Triển khai ERP thất bại sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp về nhiều mặt khác nhau. Vì thế, để giảm thiểu rủi ro, doanh nghiệp cần lên kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào triển khai hệ thống này.

kienthucvietvn

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 17/02/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết