Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Siêu âm thai có hại gì không

Go down

Siêu âm thai có hại gì không Empty Siêu âm thai có hại gì không

Bài gửi by mintmintonline Sat Oct 22, 2022 10:14 am

Siêu âm thai như đã nói chính là điều phổ biến và một số mẹ bầu tò mò tình trạng của con hoặc lo sợ các biến chứng thai kỳ. Vì vậy có thể lạm dụng siêu âm không khoa học. Một số mẹ bầu mặc dù tuần 20 nhưng đi siêu âm đã từ 14 đến 15 lần. Điều này được xem khá phổ biến ở Việt Nam cho dù sức khỏe của hai mẹ con hoàn toàn bình thường.

Theo các chuyên gia y tế đối với siêu âm thai có hại gì không thì hiện tại chưa có bất cứ cơ sở nào chứng minh siêu âm gây hại đến mẹ và bé. Nhưng nếu lạm dụng siêu âm thai nhiều lần và siêu âm thường xuyên là điều không nên.

Vì nó gây hại tâm lý mẹ bầu trong việc hồi hộp kiểm tra sức khỏe nhiều lần. Đồng thời còn gây ra cả lãng phí tiền bạc cũng như thời gian mẹ bầu. Nhưng siêu âm thai ở mức độ vừa phải ở giai đoạn thai kỳ quan trọng thì đây là điều bình thường.

Hoàn toàn không gây ra bất cứ hại gì cho mẹ và bé. Do đó tốt nhất thì mẹ bầu cần phải tuân thủ đúng theo lịch siêu âm định kỳ từ bác sĩ nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng cho sức khỏe mẹ và bé.


MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP SIÊU ÂM THAI PHỔ BIẾN
Hiện tại thì mẹ bầu có thể thực hiện một số các phương pháp siêu âm đó là:


Siêu âm 2D thường quy
Siêu âm 2D bác sĩ sẽ quan sát mức độ phản hồi cấu trúc thai nhi mạnh yếu có sự khác nhau. Thông qua đó phân biệt các cơ quan gan, ruột, thận cùng với những bộ phận khác của thai nhi.


Kỹ thuật siêu âm Doppler màu
Siêu âm Doppler chính là kỹ thuật phát hiện dòng chảy cùng hướng dòng chảy. Do vậy phương pháp này dùng khảo sát mạch máu cùng tim thai. Kỹ thuật này giúp bác sĩ đo lường sự thay đổi nhỏ về tần số sóng âm ở mạch máu. Nhằm phát hiện bất thường thai nhi như là chậm phát triển hay hẹp tim thai…


Siêu âm 3D, 4D, 5D
Bác sĩ dùng đầu dò cùng phần mềm thiết kế đặc biệt nhằm tái tạo hình ảnh 3D, 3D, 5D thai nhi… Độ chính xác phương pháp này cao hơn so với siêu âm 2D và Doppler màu. Vì cho thấy được cấu trúc tim thai hoặc là gương mặt thai nhi…


Siêu âm tim thai nhi
Phương pháp này bác sĩ dùng sóng siêu âm đánh giá chức năng và cả giải phẫu của thai nhi. Để thông qua đó đánh giá các dị tật bẩm sinh ở tim thai nếu có.


Siêu âm đầu dò qua âm đạo
Là phương pháp sử dụng siêu âm thông qua đầu dò âm đạo nhằm thu lại hình ảnh thai nhi. Phương pháp siêu âm này thường được áp dụng ở giai đoạn đầu thai kỳ. Mục đích xem phôi thai vào trong tử cung hay chưa và có tim thai hay chưa.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/sieu-am-thai-co-hai-gi-khong-me-bau-can-biet.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu

mintmintonline

Tổng số bài gửi : 388
Join date : 03/07/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết