Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chống sét và tiếp địa có giống nhau không?

Go down

Chống sét và tiếp địa có giống nhau không? Empty Chống sét và tiếp địa có giống nhau không?

Bài gửi by minhminh14 Fri Nov 24, 2023 2:38 pm

Chống sétchống séttiếp địa có phải là một không? và có chức năng như thế nào? giúp ích gì cho hệ thống chống sét của chúng ta… Đây là những thắc mắc chung của tất cả mọi người, để giải đáp được những thắc mắc này thì hãy cùng Sét Toàn Cầu tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!
Chống sét và tiếp địa là gì?
Chúng ta thường hay lầm tưởng hệ thống chống sét và hệ thống tiếp địa là một, tuy nhiên thì 2 hệ thống này lại hoàn toàn riêng biệt, nhưng lại cùng phục vụ cho các mục đích khác nhau. Nhưng nó lại có mối liên quan trong các thành phần tạo nên mối hệ, chống sét thì phải có tiếp địa. Vì vậy mà nói tới chống sét, người ta thường gom luôn vào hệ thống tiếp địa cho nên mới có cái tên chống sét và tiếp địa.
Tiếp địa:
Tiếp địa hay còn gọi là tiếp đất, hoặc là nối đất. Đây là một phương pháp giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện, điện tử.
Ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ hệ thống lưới điện có đầy đủ cả dây tiếp địa do đó nên chuôi cắm nguồn của các thiết bị luôn có 3 chân, là L-N-E, trong đó chân "E"-Earth là chân tiếp địa.
Còn ở Việt Nam các bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cắm sâu 1 thanh sắt xuống đất tối thiểu 10 cm, sau đó bạn dùng dây điện nối vào vỏ các thiết bị điện, rồi nối vào thanh sắt này. Như vậy, bạn sẽ không bị giật khi chạm vào vỏ các thiết bị điện.
Hệ thống chống sét:
Hệ thống này muốn hoạt động được thì phải kết nối đến bãi tiếp địa.
Về cơ bản thì bãi tiếp địa của hệ thống điện, điện nhẹ và hệ thống chống sét là giống nhau, chúng chỉ khác nhau về yêu cầu điện trở nối đất mà thôi. Điện trở tiếp địa của điện nhẹ yêu cầu dưới 1 Ohm, hệ thống điện yêu cầu dưới 4 Ohm, chống sét yêu cầu dưới 10 Ohm, và hằng năm phải đo
kiểm tra lại các thông số này, để các hệ thống hoạt động hiệu quả.
Hệ thống tiếp địa rất quan trọng, tại sao hệ thống này quan trọng? - Là bởi con người có an toàn về điện, thiết bị của chúng ta có sử dụng lâu bền được hay không chính là nhờ hệ thống này. Ngay cả việc là hệ thống chống sét cũng vậy, nếu không có hệ thống tiếp địa hoặc tiếp địa không đạt yêu cầu thì hệ thống chống sét cũng bỏ đi, không sử dụng được, ngược lại còn gây hậu quả nghiêm trọng.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ X Y LẮP SÉT TOÀN CẦU
Hotline: 0972.299.666
Email: settoancau@gmail.com
Website: chongsettoancau.com


minhminh14

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 05/01/2021
Đến từ : Tổng kho Nguyễn Nhâm

https://nguyennham.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết