Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bài tập phục hồi chức năng cho người tai biến

Go down

Bài tập phục hồi chức năng cho người tai biến Empty Bài tập phục hồi chức năng cho người tai biến

Bài gửi by nguyenthi Sat May 16, 2020 2:21 pm

Bài tập phục hồi chức năng cho người tai biến

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị. Tuy nhiên, nếu kiên trì thì có thể phục hồi chức năng bằng các biện pháp y học và vật lý trị liệu đơn giản. Bài viết hôm nay www.vatlytrilieu24h.com sẽ chia sẻ cho các bạn các tập vật lý trị liệu sau tai biến mạch máu não.


Bài tập phục hồi chức năng cho người tai biến Bai-tap-danh-cho-nguoi-bi-tai-bien-mach-ma-1461640862626


Tập luyện các bài tập vật lý giúp phục hồi chức năng sau tai biến

Bài tập 1: Tập chuyển trọng lượng sang hai chân

Đầu tiên bệnh nhân đứng tựa hông khỏe mạnh hoặc tay khỏe mạnh lên bàn. Hai chân đặt ngang nhau, cách nhau khoảng 20 cm. Người hướng dẫn, hướng dẫn bệnh nhân đưa hông ra trước, gấp một chân liệt lại và cốc gắng giữ yên trong vài giây, rồi tiếp tục duỗi ra, gấp lại. Thực hiện luân phiên như vậy nhiều lần.

Bài tập 2: Tập đứng thẳng, dồn trọng lượng lần lượt lên hai chân

Phục hồi sau tai biến mạch máu não, Người nhà hướng dẫn bệnh nhân đứng thẳng, hai tay thả lỏng, hai chân đặt cách nhau 20 cm. Bệnh nhân thực hiện động tác, lấy một chân làm trụ, chân kia dạng ra và từ từ nhấc lên. Lúc này toàn bộ trọn lượng cơ thể dồn vào một chân. Tiếp tục lầm ngược lại.

Bài tập 3: Tập đứng thăng bằng

Bệnh nhân đứng thẳng, trọng lượng cơ thể dồn xuống hai chân, tay thả lỏng. Lúc này bệnh nhân thực hiện các động tác nhìn ra sau, bên phải, bên trái, cúi mình, xoay vòng, vận động cánh tay,… và cố gắng giữ thăng bằng.

Bài tập 4: Dồn trọng lượng vào chân bị liệt

Bệnh nhân đứng thẳng, tay thả lỏng, trọng lượng dồn xuống chân. Bệnh nhân thực hiện động tác đứng bằng một chân liệt, để chân lành lên ghế. Trọng lượng toàn thân dồn vào chân liệt. Bệnh nhân nên thực hiện vơi thanh song song hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân để tránh bị ngã.

Đây là bốn bài tập cơ bản mà bệnh nhân có thể luyện tập tại nhà với sự giúp đỡ của người thân. Lưu ý là trong quá trình tập người thân luôn phải động viên cổ vũ và tránh trường hợp để bệnh nhân bị ngã.

Gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ bệnh nhân. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện bệnh nhân cũng có thể sử dụng các thiết bị phục hồi chức năng như: khung tập đi, xe đạp tập...

Với những chia sẻ trên mong sao người bệnh có thể tập luyện hàng ngày và nhanh chóng trở về với cuộc sống hàng ngày.

Điều quan trọng là cần phải kiển trì Tập luyện các bài tại Trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến giúp phục hồi chức năng sau tai biến hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm các giai đoạn phục hồi sau tai biến: https://www.tapvatlytrilieu.com/2019/06/cac-giai-oan-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao.html

nguyenthi

Tổng số bài gửi : 40
Join date : 29/08/2019

https://www.kemduy.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết