Diễn đàn tổng hợp công nghệ sức khỏe tài chính phụ nữ làm đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Huong dan viet mau don xin tam dung dong bao hiem xa hoi

Go down

Huong dan viet mau don xin tam dung dong bao hiem xa hoi Empty Huong dan viet mau don xin tam dung dong bao hiem xa hoi

Bài gửi by niemtinbaohiem Thu Nov 19, 2020 8:24 am

Hiện nay trong một số trường hợp người sở hữu lao động không thể tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động mà phải tiến xin tạm dừng đóng bảo hiểm. Vậy mẫu đơn xin tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội như thế nào? Trường hợp nào được tạm ngừng đóng bảo hiểm xã hội? Hãy cùng niemtinabohiem.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
Theo quy định tại Điều 88 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định các trường hợp tạm ngừng đóng bảo hiểm xã hội như sau:
Các trường hợp tạm ngừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất: Là các doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, sản xuất từ 1 tháng trở lên do gặp phải những khó khăn do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc do khủng hoảng, suy thoái nền kinh tế hoặc do thực hiện theo tái cơ cấu kinh tế của nhà nước, thực hiện theo cam kết của quốc tế. Gặp các khó khăn do thiên tai, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh, mất mùa, hỏa hoạn.
Điều kiện tạm ngừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất: Người sử dụng lao động thuộc khoản 1 điều 88 được tạm ngừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất khi thuộc các điều kiện sau:
Không thể bố trí được việc làm cho người lao động, trong đó số người phải nghỉ việc có tham gia bảo hiểm xã hội chiếm từ 50% trên tổng số người lao động có mặt trước khi tạm ngừng sản xuất, kinh doanh.
Bị thiệt hại trên 50% tài sản do các thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, mất mùa gây ra.
Thời gian tạm ngừng đóng bảo hiểm xã hội được quy định như sau:
Thời gian tạm ngừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất không được quá 12 tháng. Trong thời gian tạm ngừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất thì người sử dụng lao động cũng phải đóng vào quỹ ốm đau và thai sản, quỹ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.
Người sử dụng lao động và người lao động đủ điều kiện hưởng các chế độ về quỹ bảo hiểm hưu trí, tử tuất hoặc chấm dứt hợp đồng lao động thực hiện đóng bù cho người lao động trong thời gian giải quyết chế độ.
Hết thời hạn tạm ngừng đóng bảo hiểm theo khoản 1 điều 88, thì người sử dụng lao động và người lao động tiếp tục thực hiện đóng bảo hiểm lao động và đóng bù cho thời gian tạm dừng đóng bảo hiểm (số tiền đóng bù không không phải tính lãi đóng chậm bảo hiểm theo điều Điều 122 của Luật BHXH quy định).
Cơ quan bhxh giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với người lao động và người sử dụng lao động theo quy định của luật bhxh. Thời điểm tạm ngừng đóng bảo hiểm hưu trí và tử tuất được tính từ lúc người sử dụng lao động nộp đơn đề nghị.
Chi tiết bạn có thể xem tại: https://niemtinbaohiem.com/mau-don-xin-tam-dung-dong-bao-hiem-xa-hoi/

niemtinbaohiem

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 16/11/2019
Age : 33

https://niemtinbaohiem.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết